Video: Phe Assad đánh bật phiến quân khỏi 1 thị trấn ngoại ô Damascus

(GDVN) - "Chúng tôi đối đầu với các chiến binh ở đây và tấn công trên mọi ngả đường, góc phố. Họ sử dụng rất nhiều súng cối và súng bắn tỉa. Ngay sau đó chúng tôi sẽ tiêu diệt tất cả bọn chúng", một người lính quân chính phủ Syria nói với Press TV.

Hình minh họa.

Đài Press TV của Iran ngày 17/11 đưa tin, hôm qua thứ Bảy lực lượng quân chính phủ Syria ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã đẩy mạnh tấn công các chiến binh nổi dậy được nước ngoài hậu thuẫn ra khỏi 1 thị trấn ngoại ô Damascus.

"Chúng tôi đối đầu với các chiến binh ở đây và tấn công trên mọi ngả đường, góc phố. Họ sử dụng rất nhiều súng cối và súng bắn tỉa. Ngay sau đó chúng tôi sẽ tiêu diệt tất cả bọn chúng", một người lính quân chính phủ Syria nói với Press TV.

Cuộc giao tranh diễn ra tại thị trấn Harasta ở ngoại ô phía Đông Bắc thủ đô Damascus, nơi nhiều người dân phải rời bỏ nhà cửa để tránh chiến tranh, cướp bóc tàn phá.

Bản tin đài Press TV cho biết các chiến binh nổi dậy còn xúc phạm một nhà thờ Hồi giáo trong thị trấn và đốt cháy các bản sao kinh Qur'an.

Phe quân chính phủ Assad đã kiểm soát được hơn 70% thị trấn trong khi những người lính vẫn phải căng mình ngăn chặn các chiến binh xâm nhập vào các khu vực bảo đảm.

Trước đó trong cùng ngày 16/11 quân chính phủ cũng tái chiếm được thị trấn Tel Hasel ở ngoại ô Tây Bắc thành phố Aleppo.

Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)
Đang tải tin...