Video: Rơi máy bay B-1B Lancer có thể chở theo vũ khí hạt nhân ở Mỹ

20/08/2013 14:22 Quân Cơ
(GDVN) - Kênh truyền thông của Bộ Quốc phòng Nga dẫn lời báo chí Mỹ đưa tin cho biết ngày 19/8/2013 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer tại bang Montana của Không quân Mỹ.
Hiện trường nơi chiếc B1-B Lancer rơi

Đáng chú ý,  B-1B Lancer là loại máy bay ném bom chiến lược được chế tạo và sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu hạng nặng bằng vũ khí hạt nhân và thông thường.


Máy bay ném bom chiến lược B1-B Lancer

Những tin tức ban đầu cho biết, các phi công điều khiển chiếc B-1B Lancer gặp nạn đã thoát được ra ngoài và chỉ bị thương nhẹ. Thông tin về loại vũ khí chiếc máy bay này mang theo trước lúc bị rơi chưa được tiết lộ.

Theo những tin tức mới nhất được truyền thông Mỹ đăng tải, chiếc máy bay ném bom B1-B Lancer gặp nạn thuộc biên chế của căn cứ không quân  Ellsworth. Chiếc oanh tạc cơ này gặp nạn khi đang thực hiện sứ mệnh bay huấn luyện thường kỳ.

Dù của 1 trong số 4 thành viên của phi hành đoàn điều khiển chiếc B1-B Lancer khi tiếp đất
Thêm một phi công nữa được tìn thấy

Không quân Mỹ cho biết, 4 thành viên của phi hành đoàn điều khiển chiếc B-1B Lancer gồm lái chính, lái phụ và hai sỹ quan điều khiển vũ khí.

Một số hình ảnh chụp đã ghi lại được cảnh các thành viên của phi hành đoàn khi nhảy dù thoát hiểm ra ngoài trước khi chiếc oanh tạc cơ khổng lồ lao xuống đất.Trong một cuộc phỏng vấn của truyền thông Mỹ, sỹ quan không quân Kevin Kennedy cho biết, ưu tiên hiện tại của Mỹ là điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn đáng tiếc nói trên.

Sỹ quan này cho hay, Không quân Mỹ đã ban hành lệnh cấm bay tại khu vực Broadus, địa điểm nơi xảy ra vụ tai nạn. Chiếc B1-B Lancer vừa rơi có giá trị khoảng 300 triệu USD.
Quân Cơ