Video: "Trường Sa là ruột thịt của đất liền, là con của đất Mẹ bao la"

13/08/2012 06:56 Hoài Đan
(GDVN) - "Mùa bão đang về rất nhanh, dù ở đây mọi thứ vẫn thật yên bình nhưng em biết, ngoài đại dương đang liên hồi dậy sóng. Khó khăn sẽ gấp bội khó khăn. Đất nước mình là thế, năm nào cũng phải gồng mình chịu bão. Biết sao được phải không các anh? Nhưng em biết, đất hiền nuôi những anh hùng, các anh vẫn vững chí, có hề nao núng gì vì các anh biết…Tổ quốc cần! Tuy vậy, điều em muốn nói với các anh rằng, đất liền thương và lo cho các anh nhiều lắm. Biển cả bao la ôm các anh vào lòng!"

LTS: Một lần nữa, lòng yêu nước của biết bao người dân Việt Nam lại được thử thách. Và nếu có ai đó còn đôi chút ngập ngừng, do dự hay lo lắng về tình cảm thiêng liêng đó, xin hãy đọc qua những bức thư của những người trẻ được đăng tải trên các diễn đàn, gửi tới các chiến sĩ ngày đêm đang canh giữ chủ quyền biển đảo ngoài khơi xa.

Video: Phần I - Bức thư nữ sinh Quảng Bình gửi những chàng trai mặc áo lính.

Video: Phần II - Bức thư nữ sinh Quảng Bình gửi những chàng trai mặc áo lính* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Rất nhiều người con dù đang sinh sống trên Đất Mẹ hay cách xa hàng nghìn km, vẫn ngày ngày đau đáu nhớ thương về Tổ Quốc. Chắc chắn họ có rất nhiều kỷ niệm, cảm xúc về Trường Sa, Hoàng Sa như tác giả bài viết này. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam kính mời Quý độc giả gửi về tòa soạn những tâm sự, kỷ niệm liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam. Bài viết xin gửi về địa chỉ toasoan@giaoduc.net.vn. Trân trọng cảm ơn!

Hoài Đan