Video: Vợ chồng trẻ Trung Quốc ngang nhiên xi con tè ra tàu điện ngầm

24/08/2013 08:48 Hồng Thủy
(GDVN) - Cặp vợ chồng trẻ trong đoạn clip quay lại bằng điện thoại di động đã gây bức xúc, phẫn nộ cho hành khách đi tàu khi cô gái trẻ xi đứa bé trên tay tè ngay ra sàn tàu điện ngầm. Những hành khách cùng khoang có ý kiến phản đối thì bố đứa trẻ ngồi cạnh lập tức vặc nhau với hành khách.

Hình ảnh cắt từ clip.

Trong khi dư luận Trung Quốc còn chưa hết xôn xao về đoạn clip 2 phụ nữ đánh nhau tranh giành chỗ ngồi trên tàu điện ngầm ở Thượng Hải, thì hôm qua 23/8 lại xuất hiện một đoạn clip về văn hóa giao thông xuống cấp của một bộ phận người trẻ Trung Quốc.

Cặp vợ chồng trẻ trong đoạn clip quay lại bằng điện thoại di động đã gây bức xúc, phẫn nộ cho hành khách đi tàu khi cô gái trẻ xi đứa bé trên tay tè ngay ra sàn tàu điện ngầm. Những hành khách cùng khoang có ý kiến phản đối thì bố đứa trẻ ngồi cạnh lập tức vặc nhau với hành khách.

Ý thức giữ gìn văn minh nơi công cộng đã không có, nam thanh niên này còn giở thói côn đồ khi rút điện thoại gọi cho "đồng bọn" của mình thách thức dư luận: "Tao đang dính mấy chuyện ở tàu điện ngầm, mày gọi cho tao mấy đứa nữa đến đây"?!

Đoạn clip dài khoảng 6 phút cũng được quay lại bằng điện thoại trên tàu điện ngầm ở Thượng Hải khi vừa được tải lên mạng đã lập tức được cộng đồng mạng Trung Quốc chia sẻ với tốc độ "chóng mặt". Hàng ngàn bình luận chỉ trích hành vi phản văn hóa của cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc và than phiền về ý thức tham gia giao thông công cộng của người Trung Quốc ngày càng đáng báo động.Hồng Thủy