Vĩnh Phúc: Nghi án thai phụ tử vong vì bị "ép" sinh con quá sớm?

07/02/2012 06:00 Hải Sơn - Cao Tuân
(GDVN) - Gần ngày sinh, được chồng đưa đến Trạm y tế xã để khám thai, sinh nở nhưng sau khi sinh, sản phụ đã tử vong với những mối nghi ngờ ...?


Anh Trần Văn Khánh (SN 1975) trú tại thôn Nhân Mỹ, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc kể lại: Khoảng 5h30 ngày 18/12/2011, anh Khánh đưa vợ là Nguyễn Thị Thơm (SN 1976) đến Trạm y tế xã Thanh Vân để khám thai. Tại đây, người trực tiếp khám thai cho chị Thơm là nhân viên y tế Đào Thị Thọ. Người này thông báo cho gia đình sản phụ là đã đến ngày sinh con và để chị Thơm lại để theo dõi và sinh con.

Gia đình sản phụ Thơm hoài nghi về cái chết cái chết sau khi sinh của chị Thơm?

Đến 12h cùng ngày, chị Thơm được đưa lên bàn đẻ, người trực tiếp đỡ đẻ cho chị Thơm là bà Đỗ Thị Nhung –Trưởng trạm y tế xã Thanh Vân. Sau khi khám, bà Nhung đã yêu cầu chị Xuân là người đưa chị Thơm đi đẻ về nhà bà Nhung lấy một chai dịch lỏng mang ra cho bà Nhung. Bà Nhung đã truyền chai dịch này cho sản phụ. Lúc này sản phụ vẫn chưa thể sinh.

Theo lời của người nhà nạn nhân thì bà Nhung đã "cáu bẳn" và nói với sản phụ rằng: “Đẻ mau lên để tôi còn đi ăn cỗ...?”. Sau đó bà Nhung bảo chị Xuân lấy một khố chéo buộc vào một bên bàn đẻ và yêu cầu chị Xuân bám chặt tay vào khố, còn bà Nhung đứng cầm vào cánh tay của chị Xuân dùng hết sức ép vào phần bụng trên của sản phụ để ép thai từ trên xuống dưới với mục đích làm cho thai mau ra...?

Sau nhiều lần làm như vậy đến 12h47 thì đứa bé được chào đời. “Lúc sinh cháu xong, thấy cằm con tôi đã tái nhợt đi tôi hốt hoảng gọi chị Nhung để thắc mắc. Và đã có linh cảm xấu và “khó tin” với kiểu đỡ đẻ của chị Nhung...” bà Hà Thị Năm (mẹ chồng nạn nhân) đau đớn kể lại.


Anh Trần Văn Khánh, chồng sản phụ Thơm

Chị Trần Thị Thơm (chị gái chồng nạn nhân) kể lại: “Khi lấy nhau thai của sản phụ ra máu trong người của sản phụ ra rất nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm bà Nhung đã tiêm cho sản phụ hai mũi thuốc (không rõ thuốc gì) nhưng máu vẫn chảy. Bà Nhung đã lấy nhiều khăn xô, tã nhét vào để cầm máu máu nhưng vẫn không thành công người nhà hỏi thì bà Nhung trả lời rằng thuốc chưa ngấm”.

Trong tình thế ấy bà Nhung đã gọi điện thoại cho một người tên Đức nói là ca đẻ đã xong nhưng máu a nhiều quá thì nên làm thế nào. Sau cuộc điện thoại, bà Nhung lấy một chai dịch lỏng truyền cho sản phụ và bảo người nhà nạn nhân gọi taxi đưa sản phụ lên Bệnh viện huyện Tam Dương. Đến 14h40 sản phụ được đưa đến Khoa sản Bệnh viện Tam Dương, một tiếng sau người nhà thất thần khi nghe một bác sỹ tại khoa này thông báo sản phụ đã tử vong.

“Theo Kết luận của Biên bản giám định pháp y thì sản phụ chết do sốc mất máu không hồi phục, nguyên nhân rách cổ tử cung do tác động cơ học từ bên ngoài...” ông Trần Trọng Dũng (chú nạn nhân) cho hay.

Niềm vui được làm cha, làm mẹ vừa mới rạng ngời trong lòng cặp vợ chồng trẻ thì tai họa đã ập xuống. Bé trai kháu khỉnh ra đời nhưng sản phụ đã không được cứu sống. Hiện mọi lý do gây ra cái chết cho sản phụ Nguyễn Thị Thơm vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra xác minh...?

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc…

Thông tin hấp dẫn:

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man

Sát thủ Lê Văn Luyện

Các chùm ảnh: Hay, đặc sắc

Hình ảnh cực độc chỉ có ở Việt Nam

Hình ảnh ghi tư các lễ hội Việt Nam

Hình ảnh cực độc: Ngộ nghĩnh như trẻ em

Hải Sơn - Cao Tuân