VNE-NPT nói làm tượng đài là đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc

08/10/2016 14:33 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Thông cáo báo chí của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) được phát đi sáng nay (8/10).

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa thông tin việc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) xây dựng Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam. 

Công nhân Cty Truyền tải điện bảo dưỡng đường dây (ảnh: Báo Tin tức).

Theo EVN NPT quyết định thực hiện ý tưởng, mong muốn xây dựng Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam, để tri ân các thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân và các lực lượng đã tham gia xây dựng công trình, thể hiện đạo lý, truyền thống uống "nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Công trình này sẽ là địa chỉ lịch sử - văn hóa có ý nghĩa giáo dục truyền thống và động viên, khích lệ các thế hệ cán bộ công nhân viên ngành Điện.

Quá trình triển khai thực hiện, Ban quản lý Dự án các

Xây tượng đài trăm tỷ đồng, EVN có tính vào giá điện?

công trình điện miền Trung - Đơn vị được EVN NPT giao nhiệm vụ triển khai dự án đã báo cáo và được tỉnh Gia Lai đồng ý cho xây dựng công trình trong khu vực quy hoạch Công viên văn hóa các dân tộc Gia Lai.

Sau khi công trình được hoàn thành sẽ bàn giao cho địa phương quản lý để góp phần đem lại kiến trúc hạ tầng cho địa phương.

Về nguồn vốn và giá trị đầu tư xây dựng công trình, EVN NPT cho biết: "Sử dụng nguồn vốn đóng góp của các tổ chức, cá nhân và một phần lấy từ quỹ phúc lợi của EVN NPT.

Giá trị đầu tư phụ thuộc vào khả năng huy động kinh phí đóng góp từ các tổ chức, cá nhân. Việc huy động kinh phí đóng góp từ các tổ chức, cá nhân hiện nay chưa triển khai thực hiện", thông cáo báo chí nêu rõ. 

QUỐC TOẢN