Vợ chồng Kim Jong-un xuất hiện trở lại trước công chúng

30/10/2012 07:55 Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)
(GDVN) - 50 ngày vắng mặt, người đồn rằng Ri Sol-ju mang thai, kẻ phỏng đoán do các "bô lão" khai quốc công thần cảm thấy khó chịu khi Đệ nhất phu nhân Bắc Hàn ăn mặc khá hiện đại, lại ít đeo huy hiệu lãnh tụ.
Hãng thông tấn Yonhap ngày 30/10 đưa tin, vợ chồng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trở lại trước công chúng. Ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trước báo chí trong 15 ngày qua trong khi Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju đã 50 ngày không thấy xuất hiện làm dấy lên tin đồn bà đang mang thai.

Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju xuất hiện bên cạnh chồng hôm thứ Hai vừa qua sau 50 ngày vắng bóng

KCNA đưa hình ảnh vợ chồng nhà lãnh đạo này tới dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đại học Quốc phòng Kim Nhật Thành. Sau 15 ngày ông Kim Jong-un vắng mặt trên báo chí, giới truyền thông Hàn Quốc đồn đoán về một số thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao  Bắc Triều Tiên.

Dữ liệu của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho thấy Kim Jong-un đã xuất hiện trong các hoạt động công khai 11 lần trong tháng trước và 16 lần trong tháng 7, tháng 8. Ông xuất hiện bình quân 13,7 lần 1 tháng trong suốt 9 tháng đầu năm 2010.

Vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong tiếng hoan hô nhiệt liệt

Hầu hết những lần xuất hiện này ông Kim Jong-un đều đưa vợ đi cùng. Tuy nhiên suốt 50 ngày qua người ta không nhìn thấy Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju.

Cho đến tuần này, KCNA đã đưa hình ảnh Ri Sol-ju cùng với chồng đi xem buổi hòa nhạc của đoàn văn nghệ Moranbong hôm thứ Hai trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đại học Quốc phòng Kim Nhật Thành.

Ông Kim Jong-un phát biểu trong lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đại học Quốc phòng Kim Nhật Thành hôm thứ Hai vừa qua

Trong 50 ngày vắng mặt, người đồn rằng Ri Sol-ju mang thai, kẻ phỏng đoán do các "bô lão" khai quốc công thần cảm thấy khó chịu khi Đệ nhất phu nhân Bắc Hàn ăn mặc khá hiện đại, lại ít đeo huy hiệu lãnh tụ như tất cả mọi người Bắc Triều Tiên.
Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)