Vỡ đê do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

14/12/2011 07:07 Công Tâm
(GDVN) - Do ảnh hưởng bởi ATND cộng với không khí lạnh tặng cường, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có gió mạnh, triều cường cộng với sóng biển dâng cao...
Trong nhiều ngày qua, do ảnh hưởng bởi ATND cộng với không khí lạnh tặng cường, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có gió mạnh, triều cường cộng với sóng biển dâng cao đã đánh sập 02 đoạn đê với chiều dài khoản 110m tại đê bảo vệ bờ biển thôn Phú Thọ, làm sập 150 mét đường thi công, thuộc công trình đoạn đê phường Đông Hải, thuộc tuyến đê thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Ảnh minh họa


Đồng thời, sóng biển cũng đã làm bứt một đoạn kè chắn sóng dài 50 mét ở Mỹ Tân, xã Thành Hải. Tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, sóng còn vượt qua kè Sơn Hải lôi cả đoạn kè ra ngoài biển hơn 400 mét.

Gió to cũng làm sập 7 căn nhà của người dân, 8 căn khác bị tốc mái hoàn toàn ở các xã Lợi Hải, Bắc Sơn (Thuận Bắc), Khánh Hải (Ninh Hải), phường Đông Hải (Tp- Phan Rang- Tháp Chàm).

Tại các xã bị thiệt hại của huyện Thuận Bắc, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh và huyện đã cấp 2.000 bao cát, đồng thời huy động toàn thể lực lượng ở địa phương giúp dân chằng chống nhà cửa, những hộ bị nhà sập, tốc mái được nhanh chóng tổ chức di dời đến nhà cộng đồng thôn và trụ sở UBND xã để trú tránh. Tại những địa phương bị vỡ đê, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão cũng đang khẩn trương xuất 140 rọ thép để gia cố khẩn cấp những đoạn bị sập để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, đảm bảo an toàn cho các đoạn đê còn lại, đồng thời cấp 2.200 bao cát để đắp bờ kè và chắn sóng biển. Bên cạnh đó, tổ chức di dời khẩn 38 hộ/152 khẩu ở Phường Đông Hải đến nơi ở an toàn.

Công Tâm