Vợ đến viện sinh con, chồng suýt chết vì bị trộm chó bắn gục

11/03/2012 07:10 Trúc Linh
(GDVN) -Nghe hàng xóm truy hô có trộm chó, người đàn ông nhà dưới dốc cầu chạy ra vây bắt nhưng suýt chết vì bị trộm chó bắn bằng súng tự chế.
Ngày 10/3, anh Trần Văn Dũng (26 tuổi) ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã qua cơn nguy kịch sau khi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ phẩu thuật rút ra khỏi người một cây chĩa nhọn. Qua kiểm tra cán chĩa bằng gỗ dài khoảng 50cm, mũi chĩa 7cm được đấu nối vào sợi dây điện khoảng 3m.

Anh Dũng đã khỏe sau ca phẩu thuật rút chĩa ra khỏi người vì bị trộm chó bắn bằng súng tự chế./.Ảnh: Trúc Linh

Theo trình bày của nạn nhân với cơ quan điều tra, sáng ngày 9/3 nghe hàng xóm truy hô có trộm chó đang bị rượt từ xóm trên xuống xóm dưới. Nhà anh Dũng ở xóm dưới, cạnh dốc cầu nên người đàn ông này chạy ra bắt trộm. Thế nhưng khi anh Dũng vừa ra khỏi cửa thì bị trộm chó bắn vào người bằng súng tự chế mà “đạn” là một cây chĩa nhọn.

Thấy anh Dũng nằm oằn oại, gia đình chia nhau người đưa nạn nhân vào bệnh viện, người đưa vợ nạn nhân đi sinh con vì đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, ra đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) thì nơi đây chuyển Dũng lên tuyến trên vì tiên lượng ca phẩu thuật khó.

Khi được cứu sống, anh Dũng thì thào kể rằng trong xóm anh chó nuôi lớn một chút là bị trộm bắt sạch. “Cây chĩa gắn dây điện là do bọn trộm câu nối với hệ thống khuyết đại dòng điện từ bình ăc quy mang theo. Khi bắn trúng chó bị điện giật chết giúp bọn trộm nhanh chóng vác chó mang đi giữa đêm khuya. Khi bắn tôi, rất may là tên trộm không bấm nút để điện giật chớ nếu không thì khó sống”, anh Dũng cho biết thêm.


Điểm nóng:
TP.HCM: Sắp thí điểm lệch giờ học TP HCM: Kho hàng 1.500m2 bị thiêu rụi, hàng chục tỷ đồng "bốc hơi"
Phú Yên: Con gái "báo hiếu" mẹ già bằng thuốc trừ sâu trộn chất thải Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Nữ sinh mất tích, gia đình bị "dội bom" tin sex Vụ đại gia “nước đá” trả dâu ở Cần Thơ: Sóng gió đã qua
Chồng Hàn Quốc bóp cổ chết cô dâu Việt vì bất đồng ngôn ngữ? Dư luận Hà Nội từng “ăn quả đắng” vì lời đồn “bệnh viện âm hồn” (kỳ 2)
Trúc Linh