Vợ Kim Jong-un bắt đầu đeo "Huy hiệu Yêu nước"

11/05/2013 08:37 Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
(GDVN) - Đệ nhất phu nhân Bắc Triều Tiên Ri Sol-ju khi tháp tùng chồng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm nhạc viện Unhasu trong khi luyện tập chương trình hòa nhạc kỷ niệm 60 năm ngày kết thúc chiến tranh Triều Tiên đã đeo "Huy hiệu Yêu nước" mới.
Vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi thăm nhạc viện Unhasu

Tờ Chosun Hàn Quốc ngày 11/5 đưa tin, Đệ nhất phu nhân Bắc Triều Tiên Ri Sol-ju khi tháp tùng chồng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm nhạc viện Unhasu trong khi luyện tập chương trình hòa nhạc kỷ niệm 60 năm ngày kết thúc chiến tranh Triều Tiên đã đeo "Huy hiệu Yêu nước" mới.

Hình ảnh trên thông tấn xã Triều Tiên KCNA cho thấy Ri Sol-ju đã đeo Huy hiệu Yêu nước loại mới trên ngực áo, gồm hình ảnh của 2 cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Phù hiệu mới đã được ban hành thay thế cho 2 phù hiệu riêng biệt in hình Kim Nhật Thành và Kim Jong-il sau khi cố Chủ tịch Kim Jong-il qua đời, đó là thủ tục bắt buộc tại Bắc Triều Tiên, thể hiện "lòng yêu nước" mỗi khi đeo phù hiệu này.

Tuy nhiên trong hơn 30 lần xuất hiện trước công chúng trước đó với vai trò là vợ của Kim Jong-un, người ta không nhìn thấy Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju đeo "Huy hiệu Yêu nước".

Đã có những suy đoán rằng Ri Sol-ju đã được bổ nhiệm một số chức vụ chính thức như phụ trách hội Phụ nữ Triều Tiên và việc bà đeo huy hiệu mới có thể phản ánh điều đó.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)