Vợ Viện trưởng Viện KSND huyện lừa vay 22 tỷ đồng rồi chửi mắng chủ nợ

09/11/2012 08:07 Hoàng Minh
(GDVN) - Ngày 8/11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để lập cáo trạng truy tố bà Nguyễn Thị Sạnh (51 tuổi, ngụ khu phố 3, thị trấn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) vì đã có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Sạnh là vợ của ông Trần Hoàng Sơn (nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Hớn Quản, hiện đang công tác tại Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước). Trong thời gian từ năm 2006 đến cuối năm 2010, lợi dụng chồng là nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản, có nhiều mối quan hệ nên bà Nguyễn Thị Sạnh, làm chủ đại lý xăng dầu lớn tại địa phương, đã dùng chiêu bài hỏi mượn tiền cho đồng nghiệp đáo hạn ngân hàng để liên tiếp vay tiền của các mối quen và bà con hàng xóm với tổng số tiền lên tới hơn 22 tỷ đồng.

Căn nhà và cây xăng do bà Sạnh làm chủ.

Sau khi huy động tiền, bà Sạnh bất ngờ tuyên bố phá sản. Không những vậy, khi người dân đến nhà bà Sạnh để yêu cầu bà trả nợ thì bà Sạnh và người thân trong gia đình bà không những không chịu chi trả mà còn chửi mắng thậm tệ, thậm chí ra sức thách thức các chủ nợ.

Ngay sau đó, hơn 30 hộ dân đã đồng loạt làm đơn tố cao hành vi lừa đảo của bà Sạnh. Để bảo vệ tài sản của mình, bà Sạnh và ông Sơn đã ra UBND Thị trấn Chơn Thành đã làm giấy phân chia tài sản.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, ngày 20/11/2011, Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Sạnh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

    

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Hoàng Minh