Vụ bắt cóc trẻ em giữa ban ngày: Người cha đẻ đến công an đầu thú

24/06/2012 19:04 Hoàng Minh
(GDVN) - Khoảng 17 giờ ngày 24/6, Công an tỉnh Bình Phước đã giải cứu thành công cháu Trương Chí Thiện (SN 30/01/2012, ngụ phường Tân Thiện, Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước), bị bắt cóc bởi chính cha ruột là Lê Tuấn Hùng (SN 1969, ngụ TX.Phước Long, Bình Phước).
Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào chiều ngày 20/6, trong lúc bà Nguyễn Thị Yến đang ẵm cháu Thiện trên tay thì có hai đối tượng đi xe taxi tới trước cửa nhà. Tưởng có người tìm con nên bà Yến hỏi vọng ra. Bất ngờ, hai đối tượng này xông vào khống chế bà Yến, giật cháu Thiện lên taxi bỏ chạy.  Vì bị liệt ngồi xe lăn nên bà Yến bất lực chỉ biết la hét, kêu cứu vô vọng. Thời điểm xảy ra vụ bắt cóc, mẹ cháu Thiện là chị Trương Thị Kim Chua (21 tuổi, con gái bà Yến) đi làm chưa về.

Bé Thiện lúc chưa bị bắt cóc. Ảnh do gia đình cung cấp
Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã rà soát các đối tượng liên quan và xác định nghi can gây ra vụ bắt cóc chính là Lê Tuấn Hùng – cha đẻ của cháu Thiện. Ngay sau đó, gần 30 cán bộ chiến sĩ công an đã tổ chức vây bắt Hùng nhưng thời điểm đó, y không có mặt tại nhà. Đến 14 giờ cùng ngày, Hùng đã đến công an xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập đầu thú và khai nhận sự việc.

Lê Tuấn Hùng tại cơ quan điều tra
Theo lời khai ban đầu, Hùng là thầu xây dựng, chuyên nhận các công trình làm đá granit. Năm 2010, Hùng đã gặp và sống như vợ chồng với chị Trương Thị Kim Chua. Sống với nhau được một năm thì chị Chua mang thai bé Thiện. Nhưng cũng từ đó, chị Chua phát hiện  Hùng đã có vợ và hai con.

Tức giận vì bị lừa đối, chị Chua đã quyết định chia tay với Hùng và về sống chung với mẹ ruột. Nhiều lần Hùng đến thăm con nhưng bị chị Chua và bà Yến ngăn cản nên Hùng lập kế hoạch bắt cóc chính con ruột của mình để nuôi một mình.

Sau khi bắt thành công con ruột của mình, Hùng đã chở thẳng về một căn nhà tại xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập để giấu.


    

Hoàng Minh