Vụ bé 5 tuổi bị xâm hại: Công an Hà Nội lên Tuyên Quang điều tra

21/04/2012 06:23 Theo VOV
Ngày 19/4, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã cử cán bộ về tận Tuyên Quang làm việc với công an tỉnh để tiếp tục tìm kiếm tung tích cháu bé.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh, Phó Trưởng Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, gần 1 tháng sau khi Công an quận Long Biên gửi công văn đề nghị Công an tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh khác phối hợp trong việc tìm tung tích cháu bé Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, đến nay Công an quận Long Biên vẫn chưa nhận được hồi âm.

Ngày 19/4, Công an quận Long Biên đã cử cán bộ về tận nơi để làm việc với Công an tỉnh Tuyên Quang. Ngoài việc phối hợp trong công tác nghiệp vụ, Công an quận Long Biên cũng sẽ điều tra theo hướng nhờ Công an Tuyên Quang và các địa phương gửi ảnh cháu bé về các địa phương, cụ thể sẽ rà soát đến tận các tổ dân cư để tìm kiếm tung tích cháu bé.

Cong an Ha Noi len Tuyen Quang dieu tra vu be 5 tuoi bi xam hai 
Bé Hạnh nhiều lúc nằm chơi rất ngoan, nhưng nhiều lúc hoảng loạn, gào thét vô cớ

Ông Khanh cho rằng, việc đầu tiên để phá án là phải xác định được tung tích của cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, từ đó mới có manh mối để truy tìm kẻ thủ ác đã gây ra những đau đớn tột cùng đối với cháu.

“Chúng tôi xác định đây là một vụ án nghiêm trọng, đối tượng quá dã tâm khi phạm tội với một cháu bé chưa đầy 5 tuổi, trong khi cháu lại bị khuyết tật. Vì thế, với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ dồn sức để điều tra vụ án này”- Ông Khanh nói.

Theo ông Khanh, chữ viết trong tờ giấy để lại trong người cháu Hạnh khá đẹp, ngay ngắn, không thể là của một kẻ không có học. Đây cũng là một manh mối trong việc điều tra.

Dù trong tờ giấy có nội dung  “Gia đình khó khăn gửi lại cháu ở chùa, khi nào có điều kiện chúng tôi sẽ đến đón cháu” nhưng ông Khanh nhận định đây không phải là gia đình đem bỏ cháu, vì nếu như vậy thì sẽ rất hiếm việc cháu bị xâm hại. Rất có thể có một đối tượng xấu nào đó đã làm việc này đối với cháu, rồi đem cháu vứt bỏ vào chùa.

Ông Khanh cho biết, hiện nay cháu đang được nuôi dưỡng ở chùa để điều trị một số bệnh như viêm tai, tay chân miệng… Đợi cháu khỏi hẳn, Công an quận Long Biên sẽ đề nghị với UBND quận và Sở LĐ-TBXH quận để tìm cho cháu một Trung tâm bảo trợ phù hợp trong việc nuôi dưỡng cũng như điều trị bệnh cho cháu.

Cũng trong ngày, trao đổi với PV, chị La Thị Quý- người chăm sóc bé Hạnh tại chùa Bồ Đề cho biết, hiện cháu Hạnh đã khỏi bệnh chân tay miệng, bệnh về tai mũi họng cũng đã đỡ nhiều, bé Hạnh cũng đòi ăn liên tục. Tuy nhiên, triệu chứng ảnh hưởng thần kinh vẫn còn, cháu thỉnh thoảng lại gào khóc vô cớ, hoảng sợ, đập mặt vào bất cứ thứ gì…

Chị Quý cho biết, khoảng một tháng nữa cháu sẽ được đưa đi khám lại tại bệnh viện Việt Nam-Cuba, nếu sức khoẻ của Hạnh tốt hơn và đã dứt các bệnh về tai mũi họng, cháu sẽ được bệnh viện này phẫu thuật miễn phí bệnh hở hàm ếch.

Như chúng tôi đã đưa tin, cách đây gần 2 tháng, có một bé gái 5 tuổi được đem đến cổng chùa Bồ Đề (Gia Lâm, Hà Nội) trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Toàn thân bé bị đánh bầm tím, cửa mình bị rách, chảy nhiều máu, tinh thần hoảng loạn. Ngoài ra, bé còn bị hở hàm ếch (mũi, họng thông nhau), viêm nhiễm đường thở…

Theo người dân gần chùa, họ thấy có một thanh niên chở cháu bé đến cổng chùa, bỏ lại cháu ở đó và phóng xe đi luôn. Bên cạnh cháu bé có để lại tờ giấy ghi cháu tên Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, sinh ngày 24/4/2007.

Cháu đã được nhà chùa và công an quận Gia Lâm đưa đi khám nhiều lần ở các bệnh viện Đức Giang, Viện 115 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Các bác sỹ cho biết, ngoài các vết thương trên cơ thể, cháu có dấu hiệu bị xâm hại tình dục nhiều lần.

Theo VOV