Vụ "chê" cử nhân dân lập: 2 bộ GD-ĐT, Nội vụ chưa nắm

21/10/2011 16:04 T.Dũng/Người lao động
Chiều 20-10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết hiện ông chưa nắm được thông tin về việc UBND tỉnh Nam Định "chê" cử nhân ngoài công lập và tại chức.

Trả lời phóng viên bên hành lang Quốc hội chiều 20-10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết hiện ông chưa nắm được thông tin về việc UBND tỉnh Nam Định "chê" cử nhân ngoài công lập và tại chức.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết ông sẽ cho kiểm tra chuyện này.

Trước đó, trong đợt thi tuyển dụng công chức của tỉnh Nam Định ngày 16-10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng công chức tỉnh Nam Định, cho biết tỉnh không chủ trương tuyển dụng công chức là những người tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục hay hệ tại chức (Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin từ ngày 18-10).  

Sinh viên Đại học FPT trong giờ thực hành

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết ông mới nắm được thông tin này qua báo chí mà chưa có văn bản hay thông báo nào từ tỉnh Nam Định.

"Hiện bộ đã giao cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu việc này để xem bản chất quyết định này thế nào" - ông nói.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết thực tế hiện nay ở địa phương có rất nhiều cán bộ công chức tốt nghiệp hệ tại chức, dân lập, bên cạnh đội ngũ tốt nghiệp các trường công lập.

"Tất nhiên họ vẫn hoàn thành công việc và làm tốt thì mới giữ vị trí trong đội ngũ công chức chứ" - Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình tỏ ra tin tưởng vào những cán bộ địa phương tốt nghiệp trường dân lập được tuyển dụng.

Trả lời về vấn đề này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần phải rõ Nam Định tại sao lại có quan điểm, chủ trương như vậy.

"Nếu ai cảm thấy bị vi phạm pháp luật thì cần có ý kiến" - Phó Thủ tướng nói.

T.Dũng/Người lao động