Vụ chồng bị đánh chết khi đi đón vợ: Các hung thủ lần lượt ra đầu thú

13/12/2013 08:23 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Được sự vận động, kêu gọi đầu thú của lực lượng công an, từ ngày 6 đến 10-12, lần lượt các đối tượng liên quan đến vụ đánh chết người đã đến cơ quan công an trình diện.

Ngày 12/12/2013, Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ (Hà Nội) đã thực lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Văn Quý (SN 1990, ở xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ về hành vi “Giết người”.

Đối tượng Đỗ Văn Quý từng có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ, được xác định đã cùng với 6 nghi phạm khác là Đỗ Quang Hân (SN 1991), Hoàng Đình Trường (SN 1991), Hoàng Đình Khánh (SN 1988), Hoàng Văn Toàn (SN 1994), Hoàng Văn Cần (SN 1990) và Bùi Văn Quỳnh (SN 1986, cùng ở xã Phú Nghĩa) tấn công anh Nguyễn Văn Trực (SN 1984, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) tối 5-12 bị tử vong.

Đối tượng Đỗ Văn Quý tại cơ quan điều tra

Trước đó, tối 5.12.2013, anh Nguyễn Văn Trực (29 tuổi, quê quán thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) cùng em vợ đến Khu công nghiệp Phú Nghĩa để đón vợ là chị Nguyễn Thị Nhài (28 tuổi).

Khi chị Nhài vừa ra tới cổng khu công nghiệp, bất ngờ có hai người đàn ông xông tới chửi bới. Thấy vậy, anh Trực cùng người em vợ can ngăn, nhưng xảy ra xô xát. Trước sự việc trên, hai người đàn ông lạ mặt này gọi thêm gần chục nam thanh niên tới, tấn công anh Trực và em vợ bằng gậy gộc, đất đá.

Hậu quả, anh Trực bị chấn thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do chấn thương nặng, anh Trực tử vong ngay sau đó.

Theo chị Nhài (đang là một quản lý nhân sự trong Khu công nghiệp Phú Nghĩa), trước thời điểm xảy ra sự việc đau lòng kể trên, chị Nhài có nói sẽ trả công nhân tên N.T.S cho bên bộ phận văn phòng giải quyết, vì chị này thường xuyên tự ý nghỉ việc. Giữa hai người đã có xảy ra to tiếng.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 5.12.2013, khi đang làm việc trong khu công nghiệp, chị Nhài nhận được một cuộc điện thoại đe dọa sẽ giết chết chị nếu dám đuổi việc công nhân tên S.

Lo sợ sự việc không hay xảy đến, chị Nhài đã báo cáo sự việc với ban quản lý khu công nghiệp, gọi điện báo công an và nhờ người nhà đến đón mình. Khi chồng chị Nhài tới đón chị thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

6 nghi phạm liên quan đến vụ án lần lượt ra trình diện

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự - CAH Chương Mỹ, ngay đêm hôm đó, toàn bộ số thanh niên được xác định là đồng phạm với Đỗ Văn Quý đã bỏ trốn khỏi địa phương và lẩn trốn tại các tỉnh như Thanh Hóa, Bắc Giang, Hòa Bình…

Ngay khi có đủ căn cứ chứng minh vai trò của từng nghi phạm, Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Văn Quý và đồng bọn về hành vi “Giết người”.

Được sự vận động, kêu gọi đầu thú của lực lượng công an, từ ngày 6 đến 10-12, lần lượt các đối tượng liên quan đã đến cơ quan công an trình diện..

Hiện CAH Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự các nghi phạm để tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ ban đầu để bàn giao cho Cơ quan CSĐT - CATP thụ lý theo thẩm quyền./.

VIẾT CƯỜNG