Vụ CSGT xô xát với thanh niên: Xử phạt gần 3 triệu đồng người vi phạm

18/05/2013 06:42 H.Minh
(GDVN) - Theo ông Nguyễn Đức Túc, Phó trưởng công an huyện Lí Nhân, Hà Nam, vì người vi phạm cố tình chống đối, thách thức tổ công tác nên mới xảy ra sự việc xô xát giữa người vi phạm và cảnh sát giao thông

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin về đoạn Video phản ánh việc bất ngờ vài ngày trước đó, các diễn đàn và các trang mạng xôn xao trước đoạn clip quay lại cảnh xô xát giữa cảnh sát giao thông (CSGT) và một nhóm thanh niên vi phạm.

Đoạn clip dài 1 phút 43 giây được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã nhanh chóng được làm truyền và tạo nên nhiều ý kiến bình luận, đánh giá xung quanh câu chuyện. Trong đoạn clip, một nhóm thanh niên có thể do vi phạm giao thông đã bị 3 chiến sỹ CSGT tạm dừng phương tiện để xử lý.

ảnh cắt ra từ clip

Một người trong nhóm thanh niên lấy điện thoại ra quay lại, rồi giữa hai bên có lời qua tiếng lại với nhau một lúc. Phía các chiến sỹ CSGT yêu cầu nhóm thanh niên ngừng việc quay phim lại  vì “quay vì mục đích gì và ghi âm làm cái gì?”.

Tuy nhiên, hai thanh niên trên cũng ‘chẳng phải tay vừa”, vẫn tiếp tục quay phim và có những lời lẽ thách thức. Khi cảnh sát giao thông đề nghị xuất trình giấy tờ, đồng thời yêu cầu đưa xe vi phạm về đồn hai thanh niên này không chấp hành và có xảy ra giằng co giữa hai phía.

CSGT xô xát với 3 thanh niên vi phạm giao thông (Ảnh cắt ra từ clip)

Ngay sau đó, chiến sỹ CSGT đã lao vào khống chế người thanh niên này. Thấy vậy một thanh niên khác gần đấy đã lao đến. Nhưng một chiến sỹ khác lại chạy đến lôi thanh niên này đẩy vào tường, cuộc giằng co kéo dài một lúc lâu. Trước sự ‘chống trả’ quyết liệt từ phía hai nam thanh niên, mâu thuẫn giữa hai bên ngày càn trở nên căng thẳng.  Hai chiến sỹ cảnh sát giao thông đã phải lao vào khống chế nam thanh niên và bẻ ngược tay anh này ra đằng sau.

Theo người đăng tải clip này, thì vụ việc trên xảy ra ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Về video này, chiều 17/5/2013, trao đổi với ông Nguyễn Đức Túc, Phó trưởng công an huyện Lí Nhân, Hà Nam thừa nhận đã xảy ra sự việc như trong video phản ánh tại địa phương. Ông Túc cho biết, việc này đã xảy ra từ tháng 8 năm ngoái, tuy nhiên ông cũng không hiểu vì sao mới đây video lại được đưa lên mạng và lan truyền rầm rộ như vậy.

Theo ông Túc cho hay, sự việc xảy ra trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Vĩnh Trụ, ngay trước cổng trụ sở công an huyện Lí Nhân. Về nguyên nhân dẫn đến việc kiểm tra và bắt bớ 3 nam thanh niên trong video, ông Túc cũng cấp với báo chí là do hai thanh niên này đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, khi tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì hai thanh niên cho xe bỏ chạy vào trong ngõ. “Lúc tổ công tác đuổi theo, hai thanh niên này cho xe máy vào một quán ven đường. Tại đây anh em giao thông yêu cầu kiểm tra nhưng hai đối tượng đã lăng mạ, chửi bới thách thức và cố tình không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ do đó xảy ra việc xô xát.

Cũng theo ông Túc, trong quá trình kiểm tra hành chính, hai thanh niên đã không xuất trình được giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và cả hai đều không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, số tiền phạt gần 3 triệu đồng.

“Còn về việc để ra xô xát giữa cảnh sát giao thông và người vi phạm, đơn vị đã tổ chức họp và nhắc nhở, khiển trách anh em để lần sau rút kinh nghiệm. Đồng chí nào sai đến đâu cũng đã có đánh giá và xử lí đến đó”, ông Túc nói.

Video xô xát giữa cảnh sát giao thông và người vi phạm

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
H.Minh