Vụ đồ chơi Trung Quốc phát nổ: 6 học sinh tái nhập viện

20/01/2014 17:02 Song Linh
(GDVN) - Sáu học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (Đắc Nông) tái nhập viện, tiếp tục được theo dõi và điều trị sau vụ nổ đồ chơi cách đây ít ngày.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông đang điều trị cho 6 học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, huyện Đắk Song) bị ảnh hưởng từ vụ đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Ngày 20.1, bác sỹ Nguyễn Văn Lợi, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông cho biết Sau khi xuất viện, nhiều học sinh trong vụ nổ đồ chơi tại thị trấn Đức An, (các cháu: Trần Chung Nguyên, Trương Thị Thu Hương, Hoàng Phi Hùng, Nguyễn Thị Hà, Phạm Thị Yến, Nguyễn Duy Tân) đã phải nhập viện trở lại trong chiều qua, do có các biểu hiện nhiễm độc như khó thở, buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu…

Các em bị nạn được bác sỹ chăm sóc và điều trị ( Ảnh: Phan Tuấn)

Trước đó, 6 học sinh này đã được gia đình đưa đến bệnh viện huyện Đăk Song để điều trị do trong tình trạng sốt cao, khó thở, đau đầu, buồn nôn, đi cầu ra máu…Mặc dù đã được các bác sỹ truyền dịch, tiêm thuốc dị ứng, cho thở oxy… nhưng cứ cách 20-30 phút lại tái diễn tình trạng trên nên đã chuyển lên tuyến trên.

Anh Hoàng Văn Quai, bố cháu Hoàng Phi Hùng nói: "Sau khi xuất viện về, cháu Hùng đổ nhiều mồ hôi, người mệt lả, kiệt sức, đi cầu ra nước có màu đỏ”. Gia đình đã đưa cháu nhập viện trở lại.

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện tỉnh Đăk Nông cho bác sỹ theo dõi sát sao suốt 6 giờ sức khỏe của các em mới ổn định trở lại.

Theo ông Trần Văn Hùng, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngay sau khi có thông tin các học sinh ở vụ nổ đồ chơi ở Đăk Song nhập viện, ban giám đốc bệnh viện đã trực tiếp xuống nắm bắt thông tin và trực tiếp theo dõi sự việc. Hiện nay tình trạng sức khỏe của các em học sinh đã ổn định.

Ngày 17/1, chúng tôi đã đưa tin,  Vụ nổ trên xảy ra lúc 13h30 ngày 16.1, tại Trường Tiểu học Chu Văn An - thị trấn Đức An, huyện Đắc Song, tỉnh Đắc Nông. Vào thời điểm trên, một số học sinh quăng ném, giẫm đạp một lọai đồ chơi gần giống quả lựu đạn. Đồ chơi này bất ngờ phát nổ, khiến 36 em choáng váng, khó thở, nhiều em bị ngất xỉu... Nhà trường đã lập tức đưa các em đến Bệnh viện đa khoa huyện cấp cứu.

Bác sĩ Tống Trường Ký - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đắc Song - cho biết: “Khoảng 14h30 ngày 16.1, bệnh viện tiếp nhận gần 40 em học sinh trong tình trạng khó thở, đơ cứng các cơ và các chi, toàn thân nổi ngứa... Chẩn đoán đây là ca nhiễm độc tập thể, bệnh viện đã tiến hành vệ sinh, lau rửa cho các em. Một số trường hợp nhẹ được cho uống thuốc rồi về nhà, còn lại phải nhập viện chuyền đạm, thở bằng oxy.... Chúng tôi đã bố trí 3 bác sĩ giỏi, 6 điều dưỡng trực 24/24h để theo dõi tình hình và chăm sóc tốt nhất cho các em”.

Tuy nhiên, lúc 20 giờ ngày 16.1, nhiều học sinh sau khi được bệnh viện cho về đã phải quay trở lại nhập viện trong tình trạng nôn mửa, khó thở... và có biểu hiện nặng hơn trước. Đến sáng nay (17.1), vẫn còn hơn 17 ca đang nằm điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của các em đã tốt hơn, ăn uống được...

Hiện số học sinh trên vẫn được theo dõi và điều trị. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc này.

Song Linh