Vụ hành hung ôsin như thời trung cổ: Chủ nhà đã nhận tội

07/01/2012 08:14 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Lãnh đạo công an phường Kim Mã cho biết bà Trần Thị Tuyết Minh đã thú nhận việc hành hung dã man người giúp việc.

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng 7/1, lãnh đạo công an phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, bà Minh đã thú nhận những hành vi tra tấn dã man người giúp việc.

Trước đó, bà Phạm Thị Phương (SN 1953, xã Đại Cường - Ứng Hòa -  Hà Nội), đã tố cáo chủ nhà là Trần Thị Tuyết Minh ở số nhà 16, ngõ 95 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Theo đó bà Phương làm giúp việc cho bà Minh từ tháng 8/2011, lương thỏa thuận bằng miệng 2 triệu đồng/tháng.

Căn nhà số 16, nơi xảy ra vụ việc hành hung ôsin

Nhưng trong suốt thời gian giúp việc cho nhà bà Minh hễ có chuyện gì làm không vừa ý bà chủ là bà Phương lại bị lôi rà đánh đập. Nhiều lần bà xin nhưng bà chủ Minh vẫn đe dọa, chửi bới độc địa và hành hạ bằng chân, tay, cán chổi và người, vào đầu chảy máu. Đến nay vẫn chưa trả lương giúp việc cho bà. Thậm chí bà Minh còn bắt bà Phương phải ăn... phân của cháu ngoại bà ta ở trong bỉm.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, cơ quan công an Hà Nội đã nhanh chóng tiến hành xác minh để làm rõ sự việc. Tuy nhiên khi các lượng lượng chức năng tới số nà 16 để tìm gặp bà Minh và gia đình nhưng ngôi nhà này đã được đóng kín cửa. Một số người hàng xóm của ngôi nhà trên cho biết, tối 5/1, bà Minh nói với mọi người rằng sẽ về quê ăn tết ở Hà Giang. Sau đó bà Minh xách hành lý và rời khỏi nhà.

Bà Phương đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương

Đến sáng 6/1, sự việc được thông tin trên báo chí, người dân nơi đây không còn ai nhìn thấy bà Minh ở đâu nữa. Căn nhà nơi xảy ra sự việc cũng đươc đóng kín cửa. Theo quan sát của phóng viên, đây là một ngôi nhà 5 tầng khá khang trang được bà Minh thuê lại của một người tên Tuyết cách đây khoảng 7 tháng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, một số người hàng xóm liên lạc với bà Tuyết nhưng cũng không được.

Trong khi lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm bà Minh thì bất ngờ đến trưa ngày 6/1 bà Minh đã đến cơ quan công an trình báo. Tuy nhiên lúc này bà Minh đã phủ nhận những thông tin mà người giúp việc của mình tố cáo.Bà Minh cũng cho rằng không hề hay biết việc bà Phương bị bỏng ở vùng bụng, vùng kín. Bà Minh khai trước đó ít ngày, khi bế cháu đi chơi về thấy bà Phương ra mở cửa, nói là không biết dùng vòi hoa sen nên bị bỏng ở tay và bà Minh đã nhờ người quen mua thuốc cho bà Phương uống, bôi. Ngoài ra, bà Minh còn phủ nhận hàng loạt tố cáo như quỵt lương, trấn tiền của bà Phương…

Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan công an, đến tối ngày 6/1 sự thật đã bắt đầu được hé mở. Cuối cùng bà Minh đã khai nhận những hành vi tàn ác của mình đối với người giúp việc.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc này…

Nguyễn Tiến