Vụ lái xe taxi tố bị bảo vệ Big C đánh: Mỏi mòn chờ cơ quan chức năng

17/09/2013 08:06 Viết Cường
(GDVN) - Sự việc đã xảy ra được 3 hôm. Nạn nhân bị đa chấn thương và tinh thần hoang mang lo sợ. Các đơn vị có liên quan đến vụ việc thì vẫn đang tiếp tục tiến hành xác minh….

Theo phản ánh trong đơn mà anh Bùi Văn Thức, lái xe cho hãng taxi Thành Lợi gửi cơ quan báo chí. Trong lúc đưa khách hàng tên Hợi vào trước cửa siêu thị Big C Thăng Long, anh Thức đã bị hai người đàn ông mặc quần áo "công vụ" của bảo vệ siêu thị Big C chửi bới và hành hung khiến anh bị chấn thương, ra nhiều máu.

Nguyên nhân ban đầu theo anh Thức suy đoán, có thể do anh đã cho xe đi vào khu vực không được phép.

Anh Bùi Văn Thức, lái xe cho hãng taxi Thành Lợi bị đa chấn thương do hai người đàn ông mặc quần áo công vụ trong Siêu thị Big C Thăng Long hành hung (Ảnh Viết Cường)

Vẫn đang xác minh...

Sự việc này xảy ra vào lúc 11h trưa thứ 7, ngày 14/9. Sau khi nhận được thông tin, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã tiến hành thu thập thông tin từ nhiều phía. Nói về sự việc xảy ra tại Big C, chiều ngày 16/9, một đại diện của siêu thị này cho biết, hiện vẫn chưa thể thông tin được với báo chí.

Lí do vị này đưa ra là do sự việc xảy ra vào đúng ngày nghỉ nên không có người trực ở đó. “Từ khi tiến hành xác minh vụ việc, hiện mới chỉ có thông tin từ phía của công ty bảo vệ. Chúng tôi cần phải xác minh, kiểm chứng, khi nào có thông tin chính xác sẽ cung cấp cho báo chí”, vị đại diện của Big C cho hay.

Sự việc trên xảy ra tại Siêu thị Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội)

Một diễn biến khác cũng rất đáng quan tâm, theo tìm hiểu của PV, sau khi sự việc xảy ra đại diện của hãng taxi Thành Lợi đã báo với cơ quan Công an sở tại là phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Được biết, ngay trưa hôm đó, lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Trung Hòa đã đến hiện trường để tiến hành điều tra, xác minh và thông báo triệu tập những có liên quan đến trụ sở công an phường để làm việc.

Hơn 3h chiều cùng ngày, tại công an phường Trung Hòa vắng lặng, không hề thấy “bóng dáng” của những người bị cho là đã hành hung anh Thức. Một đồng chí công an ở đây cho biết, đã thông báo triệu tập nhưng vẫn chưa thấy những người đó xuất hiện.

Lúc này tại trụ sở công an phường, ngoài người bị hại là anh Thức và đại diện của hãng taxi Thành Lợi thì chỉ có chị Hằng, một đại diện của công ty bảo vệ có mặt.  

Sáng và chiều thứ 2 (16/9), PV tiếp tục đến công an phường Trung Hòa để hẹn lịch làm việc nhưng lãnh đạo bận họp. Trao đổi với PV qua điện thoại, đồng chí trưởng công an phường Trung Hòa cho biết, để cung cấp thông tin cho báo chí cần phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công an quận Cầu Giấy.

Chiều cùng ngày, PV đã đến công an quận Cầu Giấy để xin ý kiến, tuy nhiên lãnh đạo công an quận cũng đều bận.

Như vậy cho đến thời điểm này, sự việc xảy ra đã 3 hôm nhưng chưa có một phát ngôn chính thức nào từ phía công an phường Trung Hòa.

Nhân chứng bức xúc

Ngay sau khi xảy ra sự việc tài xế taxi bị hành hung tại siêu thị Big C Thăng Long, PV đã trao đổi với nhân chứng. Chị Hợi, người khi đó vẫn đang ngồi trong xe taxi và cũng là nhân chứng quan trọng trong vụ việc cho biết. Người đầu tiên lao vào hành hung anh Thức có dáng người to béo, mặc áo "công vụ" màu vàng, tay cầm bộ đàm. Chị này phán đoán, đó có thể là nhân viên của một hãng taxi lớn tại Hà Nội (xin tạm giấu tên hãng taxi này).

Sáng 16/9, chị Hợi có gọi cho phóng viên để hỏi han về tình hình sức khỏe của anh Thức. Chị tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi côn đồ này….

Bài tiếp: Vụ lái xe bị đánh tại Big C: “Tưởng bảo vệ vào can nhưng hóa ra lại không phải”

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Viết Cường