Vụ mặc cả chạy án: Tòa án Nhân dân tối cao yêu cầu báo cáo sự việc

02/10/2014 07:13 Quốc Toản
(GDVN) - Tòa án Nhân dân tối cao đã yêu cầu xác minh làm rõ, báo cáo vụ cán bộ Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn có dấu hiệu vi phạm pháp luật...

Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) hôm 30/9 thông tin, đơn vị đã cáo sự việc cán bộ Tòa án huyện này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lên cấp có thẩm quyền xử lý vụ việc...

Trước đó, vào ngày 17/9, ông Nguyễn Anh Tiến, Trưởng ban Thanh tra Tòa án Nhân dân tối cao cùng đoàn công tác đã vào Thanh Hóa làm việc với Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn về nội dung có liên quan.

Theo đó, lãnh đạo Tòa án Nhân dân tối cao đã yêu cầu xác minh, làm rõ, báo cáo vụ việc: "Nếu cán bộ Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn có hành vi tiêu cực trong xử lý án thì kiên quyết xử lý, không bao che”, ông Tiến cho biết.

Chánh án tòa án Triệu Sơn Lê Ngọc Hiệp - người có liên quan tới vụ tiêu cực nói trên

Trong một diễn biến có liên quan, hiện tại Cục điều tra hình sự - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đang tiếp tục điều tra, đồng thời yêu cầu các bên có liên quan, báo cáo sự việc. Nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án và đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Trước đó, Báo điện tử giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh về việc cán bộ Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) mặc cả với bị can Nguyễn Bá Quý để chạy án.

Sau khi sự việc được phát giác, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để xử lý vụ việc. Hiện tại 3 cán bộ có liên quan bao gồm Ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án, ông Lê Sỹ Thuần - Thư ký và bà Lê Thị Thu - Thẩm phán, đã bị đình chỉ công tác để điều tra sự việc có liên quan.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc này.

Quốc Toản