Vụ mất tích xác trong bệnh viện: Gia đình cụ Thơm không đòi bồi thường

08/06/2011 08:05
(GDVN) – Đến chiều 8/6, gia đình cụ Thơm không yêu cầu bồi thường thiệt hại, chỉ yêu cầu trả lại đúng tro cốt người thân đã bị nhận nhầm.

(GDVN) – Đến chiều 8/6, gia đình cụ Trần Thị Thơm không yêu cầu bồi thường thiệt hại, chỉ yêu cầu phía Bệnh viện 354 trả lại đúng tro cốt người thân đã bị nhận nhầm và đem hỏa tang.

{iarelatednews articleid='4204'}

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trưa nay tại Nhà tang lễ Bệnh viện 354 , ông Trương Duy Chính – con rể cụ Thơm cho biết, gia đình nhà cụ không yêu cầu gia đình ông Trần Mai hay phía Bệnh viện 354 phải bồi thường thiệt hại. "Gia đình tôi rất đau buồn vì sự cố này nhưng đây cũng là chuyện liên quan tới tình cảm, đạo đức, tâm linh; đâu thể thể đem vật chất ra để đền bù", ông Chính nói

Sáng 8/6, trong buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện 354, đại diện gia đình cụ Trần Thị Thơm cũng khẳng định, gia đình không yêu cầu bồi thường thiệt hại về tinh thần, của cải. "Gia đình tôi chỉ yêu cầu phía Nhà tang lễ Bệnh viện 354 chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc giải quyết hậu quả của sự việc này. Đồng thời có trách nhiệm chịu mọi chi phí cho tang lễ cụ Thơm theo yêu cầu của gia đình", đại diện gia đình cụ Thơm nói.

alt
 

"Bao nhiêu tổn thất về tiền của vật chất mà gia đình đã chuẩn bị cho buổi tang lễ này là không thể tính bằng tiền. Tiền phúng viếng chúng tôi cũng không muốn tính đếm đến làm gì. Điều quan trọng nhất và phải làm ngay bây giờ là xác định tro cốt đó có chính xác là cụ nhà tôi không. Từ đó sớm đem về để gia đình chúng tôi tổ chức tang lễ cho cụ", một người con của cụ Thơm tâm sự.

Cũng theo người này, gia đình ông Trần Mai trước khi khâm liệm đã chụp ảnh thi thể nên có thể lấy những bức ảnh đó để xác nhận đó có phải là cụ Trần Thị Thơm hay không. "Còn nếu gia đình còn nghi ngờ thì chúng tôi sẽ yêu cầu phía Nhà tang lễ Bệnh viện 354 xét nghiệm ADN cho chính xác", người này khẳng định

Nam Phong