Vụ mẹ con sản phụ tử vong ở BV: Tang thương cảnh 1 nấm mộ 2 mạng người

06/09/2013 13:28 X. Hoà
(GDVN) - Chưa kịp đón nhận niềm vui làm bố thì người chồng trẻ đã mất đi cả người con chưa kịp ra đời và cả người vợ hiền của mình.

Như báo GDVN đã đưa tin vào khoảng 22h30’ ngày 4/9 thấy chị Nguyễn Thị Vinh (SN 1989, trú tại xóm 4, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) trở dạ sắp sinh nên người thân đã đưa chị lên Bệnh viện ĐK TP.Vinh để sinh.

Sau khi làm các thủ tục nhập viện, các bác sỹ cấp cho 1 vỉ thuốc 6 viên Cloximox 500 dặn uống 3 viên và khoảng 1 tiếng sau uống 3 viên còn lại.

Thi hài của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Vinh đã được người thân đưa về nhà làm lễ an táng vào chiều ngày 5/9

Tuy nhiên, chị Vinh vừa uống 3 viên đầu được 1 lát thì đột nhiên xuất hiện các triệu chứng: Tái mặt, lên cơn co giật, sùi bọt mép. Được một lúc thì người nhà sản phụ Vinh được báo lại chỉ cứu được mẹ hoặc con. Nhưng đến khoảng 3 giờ ngày 5/9 gia đình sản phụ nhận đươc tin dữ từ phía các bác sỹ tại Bệnh viện ĐK TP.Vinh  cho biết cả hai mẹ con chị Vinh đã tử vong.

Cho rằng cái chết của người nhà mình là do sự tắc trách của các y, bác sỹ tại Bệnh viện ĐK. TP Vinh nên người nhà đã tập trung quây bệnh viện. Đến sáng ngày 5/9 trong khi phía bệnh viện đang trao đổi về nguyên nhân cái chết của mẹ con sản phụ Vinh với đại diện gia đình nạn nhân thì một số người thân do quá bất bình đã mang thi thể của sản phụ này đặt trước sảnh bệnh viện làm náo loạn cả bệnh viện.

Ngay sau đó hàng chục Công an TP.Vinh, Công an, dân quân phường Hồng Sơn, TP,Vinh, bảo vệ bệnh viện đã được điều động đến đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện. Đến 15 giờ ngày 5/9 sau khi thống nhất khoản bồi thường với bệnh viện người nhà sản phụ Vinh đã đưa thi thể nạn nhân về nhà an táng.

Nỗi đau của người thân sản phụ Vinh

Sau khi thoả thuận giữa người nhà và phía Bệnh viện ĐK TP. Vinh được thống nhất chiều ngày 5/9 thi hài của hai mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Vinh (SN 1989, trú tại xóm 4, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã được người nhà đưa về nhà để làm lễ an táng. 

Trong cái buổi chiều trời đổi gió chuẩn bị đổ dông cũng là lúc thi hài sản phụ được đưa về. Theo sát cạnh đoàn xe tang từ bệnh viện ĐK TP.Vinh về nhà của sản phụ Vinh trên dọc cả đoạn đường đi tiếng khóc nấc, tiếng gào thét đau đớn của người thân chị Vinh khiến chúng tôi không cầm nổi nước mắt. 


Khi chiếc xe tang vừa về đến nhà những người thân, bà con chòm xóm, bạn bè của sản phụ Vinh cũng đã đợi sẵn. Khi chiếc linh cữu của hai mẹ con sản phụ Vinh vừa đươc đưa ra khỏi xe tang những người thân đã cố trườn tới khóc lóc thảm thiết khiến không còn ai cầm nổi nước mắt.

Bà con hàng xóm, người thân, bạn bè đến thắp hương tiễn đưa mẹ con sản phụ Vinh về nơi an nghỉ cuối cùng

“Ai cũng đang mừng cho cô chú ấy đón đứa con đầu lòng vậy mà khi trở về cả hai mẹ con cô ấy chỉ còn là cái xác vậy ai mà không xót ruột, không đau đớn được hả các chú”, một hàng xóm của sản phụ Vinh có mặt lúc đó vừa sụt sùi vừa nói.

Nhìn cảnh anh Nguyễn Văn Trường (SN 1982, chồng sản phụ Vinh) ôm di ảnh đi trước di quan của vợ mà khóc không thành tiếng ai cũng xót xa. Mới tối hôm trước cả hai vợ chồng anh và người thân trong gia đình đang hồ hởi chờ đón giây phút đón đứa con gái đầu lòng và anh đang mừng vì sắp được làm bố. Vậy mà khi chưa kịp đón nhận niềm vui làm bố thì người chồng trẻ đã mất đi cả người con chưa kịp ra đời và cả người vợ của mình.

Chiếc quan tài của sản phụ Vinh được đưa vào nhà và làm lễ tang. Lễ tang cho mẹ con sản phụ Vinh được làm chóng vánh để kịp đưa ra làm lễ an táng tại nghĩa trang.

Bạn bè, người thân di chuyển quan tài sản phụ Vinh ra xe tang

Từ khi nhận được tin chị Vinh mất bạn bè, bà con chòm xóm đã có mặt tại gia đình chị để tiễn đưa chị về đất mẹ. Dòng người vào thắp nén hương chia tay vĩnh biệt sản phụ Vinh như vết dao cứa vào nỗi đau người thân nạn nhân. Những người đến phúng viếng cũng không cầm nổi nước mắt trước sự ra đi đột ngột và đau đớn của sản phụ Vinh. 

“Em ơi! Sao em với cháu bỏ đi vậy hả em. Chị, bố mẹ làm sao mà chịu đựng được đây hả em? Em dậy đi em ơi! Trả em lại cho tôi!”, chị Nguyễn Thị Hoài (chị gái sản phụ Vinh) nấc lên từng tiếng đứt quãng trước nỗi đau mất mát quá lớn này.

Ngay sau đó thi hài của hai mẹ con chị Vinh được đưa trở lại xe tang để ra đưa nghĩa trang địa phương làm lễ an táng. Những người thân cứ cố bám lấy chiếc quan tài lãnh lẽo như không tin người thân mình đã mất. Chị em gái sản phụ Vinh ngất lên, ngất xuống phải nhờ mọi người dìu. Nhưng cứ tỉnh lại là cố bám theo chiếc quan tài nấc lên những tiếng nghẹn ngào. Nhìn cảnh tượng đó không ai cũng xót xa.  

Khi chiếc quan tài của mẹ con sản phụ Vinh được đưa ra đến nghĩa trang cũng là lúc trời bắt đầu xẩm tối. Cùng với đó gió của trận giông sắp đến khiến khu nghĩa trang đầy cát trắng đón nhận những luồng gió lạnh càng khiến cảnh tang thương thêm u ám hơn.

Trong chốc lát hai mẹ con chị Vinh đã trở thành những cố nhân. Đau lòng hơn khi một ngôi mộ có đến hai mạng người

Chiếc quan tài được đông đảo bà con hạ dần xuống lòng đất sâu, lãnh lẽo. Phía xung quang chiếc miệng huyệt người thân của sản phụ khóc lóc thảm thiết. Đến lúc này anh Trường ôm di ảnh của vợ mình cũng không còn đứng vững được nữa mà gục xuống. Một nỗi đau mất má quá lớn.

“Em ơi em đừng bỏ anh mà đi vậy chứ. Con ơi sao con chưa kịp nhìn thấy mặt trời mà con cũng bỏ mà đi vậy con. Làm sao mà anh sống nổi đây hả Vinh ơi!”, anh Trường nấc lên những tiếng nghẹn ngào.

Nỗi đau của anh Trường (người cầm di ảnh) trong khi chưa kịp làm bố đã mất đi cả người vợ và người con chưa kịp sinh

Mỗi người mỗi nắm đất phủ lên chiếc quan tài của sản phụ Vinh để chia tay lần cuối. Chẳng ai chẳng thể không khỏi xót xa khi mà dưới nấm mồ kia là một chiếc quan tài nhưng có đến hai sinh mạng.

Khi cơn giông bắt đầu kéo đến, cả khu nghĩa trang chìm vào màn đêm cũng là lúc mọi việc an táng cho sản phụ Vinh hoàn tất. Mọi người thắp cho người sản phụ xấu số nén hương lần cuối rồi ra về. Chỉ còn lại người nhà nạn nhân ở lại làm một số thủ tục cần thiết và khóc tiễn đưa người thân. Tiếng khóc hoà lẫn những hạt mưa vẫn ám ảnh chúng tôi trên suốt chặng đường trở về.  

X. Hoà