Vụ một gia đình chết trên sông: Có khả năng do vỡ nợ

03/10/2011 14:05 Theo TẤN LỘC/Pháp luật TPHCM
Ngày 2-10, Thượng tá Võ Đức Chèn, Trưởng Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên), cho biết khả năng các nạn nhân trên tự tử.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy anh Trần Văn Trổi cùng vợ là Nguyễn Thị Thu Hà và con gái là Trần Thị Yến Nhi (năm tuổi) chết trên sông Bến Lái (xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa) là do bị ngạt nước. Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an đã loại bỏ nghi vấn đây là một vụ án mạng, vợ chồng anh Trổi bị người khác sát hại.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân tử vong của ba người, có nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng đây là một vụ tự tử tập thể. Như đã thông tin, ngày 1-10, người dân địa phương phát hiện thi thể vợ chồng anh Trổi cùng đứa con lần lượt nổi lên trên sông Bánh Lái. Trên bờ còn lại một chiếc xe máy, ba mũ bảo hiểm, ba đôi dép.

Vợ chồng anh Trổi để lại một đứa con gái mới 18 tháng tuổi, bị bại não từ lúc mới sinh. Ảnh: TẤN LỘC

Theo Thượng tá Chèn, cơ quan công an đang tiếp nhận thông tin vợ chồng anh Trổi đang nợ nhiều người với số tiền lớn. Một số người đã gửi đơn và công an đang làm rõ. Người dân khu phố cho biết trước khi xảy ra vụ việc, vợ chồng anh Trổi không có biểu hiện gì bất thường. Gần đây, vợ chồng anh có sắm nhiều vật dụng đắt tiền. Vợ chồng anh Trổi còn để lại một đứa con gái là cháu Trần Yến Châu mới 18 tháng tuổi, cháu bị bệnh bại não từ lúc mới sinh. Hiện cháu Châu được người dân địa phương chăm sóc, giúp đỡ.

Theo TẤN LỘC/Pháp luật TPHCM