Vụ nổ gas kinh hoàng tại quán bia: Nỗi khổ của gia đình buôn đồng nát

17/06/2014 07:19 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Vào lúc 5h sáng ngày 16/6, tại quán bia O2 (số nhà 305 phố Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ nổ gas kinh hoàng làm 3 người bị thương nặng.

Những người bị thương, nhà ở ngay sát quán bia và làm nghề thu gom phế liệu.

Chiều ngày 16/6, bác sỹ tại Bệnh viện Xanh- Pôn cho biết, 3 nạn nhân trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, nguy kịch đến tính mạng. Trong đó, anh Đỗ Văn Cảnh (SN 1988) bỏng nặng trên 80%, chị Hoàng Mai Hương (SN 1993) bỏng trên 70% và cháu Đỗ Tiến Dũng (2 tuổi) bỏng trên 40% cơ thể.

Ngoài bị bỏng phần da toàn thân, cả ba nạn nhân có nguy cơ bị bỏng đường hô hấp do khí gas kèm theo lửa, bụi và tạp chất mà nạn nhân hít phải sau tiếng nổ. Hiện, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân còn yếu nên các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi đặc biệt.

Ba nạn nhân vụ nổ bình gas ở quán bia O2 (Tô Hiệu, Cầu Giấy) đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh-Pôn.  Ảnh Zing

Còn tại gia đình nạn nhân, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, bà Đỗ Thị Hân, một người thân của gia đình anh Cảnh, Chị Hương cho biết, gia đình bà đã ở cạnh hàng bia này gần 10 năm. Trước đó, nơi đây được cho thuê đi thuê lại qua rất nhiều đời chủ. Ông Tuấn (chủ quán bia O2) mới thuê lại và kinh doanh ở đây được hơn 1 năm nay.

Chứng kiến cảnh nhà tan, cửa nát, người thân thì đang phải điều trị tại bệnh viên trong tình trạng hiểm nghèo, bà Hân không giấu được vẻ lo lắng, bà chia sẻ: “Thu nhập chính của cả gia đình chỉ trông chờ vào việc thu mua phế liệu của tôi. Các con do không có việc làm ổn đinh nên cũng chỉ biết ở nhà phụ giúp gia đình, trông chờ vào nguồn thu nhập này là chủ yếu. Tai nạn lần này quả thực khiến cho gia đình tôi suy kiệt”.

Bà Hân thẫn thờ trong căn nhà đổ nát

Về chi phí thuốc men, chữa trị cho 3 người trong bệnh viện, đến thời điểm này bà Hân cho biết cũng tốn hơn chục triệu đồng. Số tiền tuy không lớn, nhưng đối với hoàn cảnh khó khăn như của gia đình bà Hân thì đó lại là chuyện không hề đơn giản.

Cũng theo lời bà Hân, kể từ khi xảy ra vụ nổ đến nay, chủ cửa hàng bia hơi O2 vẫn chưa đến thăm hỏi động viên gia đình.

Do cả gia đình không ai có công việc ổn định, những người bị nạn đều không tham gia đóng bảo hiểm y tế. Điều này khiến bà Hân lo lắng về chi phí điều trị, thuốc thang không biết phải trông chờ vào đâu.

Bà Hân nói: “Hiện tại, chỉ có cháu Dũng gần 2 tuổi là được chi trả viện phí hoàn toàn, do được hưởng chính sách bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi. Còn bố và mẹ cháu thì tôi cũng chưa biết phải tính thế nào”.

Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường vụ nổ gas để tiếp tục điều tra, làm rõ. 

HOÀNG NGUYÊN