Vụ nổ tiệm vàng ở HN: Lời kể của những người thoát “lưỡi hái tử thần”

21/06/2012 16:07 Tuệ Minh
(GDVN) - Đa phần những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi sức ép và sức nóng của vụ nổ dẫn đến tình trạng khó thở và bỏng rát...

Vụ nổ bất ngờ vào khoảng 10h45 ngày 21/6 trước hiệu vàng Hoàng Tín (phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội) đã khiến ít nhất 11 người bị thương. Ngay sau đó, những người này đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh – Pôn (Hà Nội).

Cho đến 13h30’ ngày 21/6, nhiều người dân xung quanh cho biết, họ vẫn chưa hết bàng hoàng bởi vụ nổ lớn. Dù hiện trường đã được khám nghiệm và thu dọn nhưng những tấm biển quảng cáo bị rời ra, những mảnh vật liệu còn rơi vãi trên đường, nhiều người vẫn có thể hình dung ra được sức tàn phá của vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ

Tại khoa cấp cứu của bệnh viện Xanh – Pôn, những nạn nhân bị thương trong vụ nổ đã được sơ cứu. Trên nét mặt họ vẫn còn nguyên sự hoảng sợ và đau đớn bởi những vết thương do vụ nổ gây ra. Lực lượng công an đã được huy động đến để bảo vệ những nạn nhân này.


Chùm ảnh: Nổ mìn ở cửa hàng vàng trên phố Nguyễn Thái Học
Video: Nổ mìn ở tiệm vàng tại phố Nguyễn Thái Học

Trao đổi với chúng tôi, một nạn nhân của vụ nổ bị thương nặng bên chân phải, cánh tay phải là chị Nguyễn Thị N.A (21 tuổi, nhân viên cửa hàng mỹ phẩm Xuân Thuỷ) vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết: “Lúc đó, tôi đang đứng trên tầng 2 của cửa hàng. Bỗng nhiên, tôi nghe thấy mọi người hô hoán là có mìn. Sợ quá, tôi chạy xuống tầng 1. Một tiếng nổ lớn, tôi thấy lửa bốc lên, ngoài đường có nhiều phương tiện đang đi lại. Tôi bị nhiều mảnh kính vụn bắn vào người”.

Cùng với chị N.A, một số nhân viên khác của cửa hàng cũng bị thương và hiện được cấp cứu tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Xanh – Pôn. 


Chị Nguyễn Thị N.A gọi điện cho người thân sau khi nhập viện (Ảnh: Việt Dũng)

Với nét đau đớn trên khuôn mặt, chị Nguyễn Thị N. (21 tuổi, quê ở Phú Thọ, nhân viên cửa hàng bán nội thất ngay sát bên cạnh tiệm vàng) cho biết, chị bị thương ở vùng mặt phải. Theo chị N., khi nghe thấy mọi người hô hoán có mìn, chị và mọi người chạy ra khỏi cửa hàng vì sợ nhà sập. Đúng khi đó, một tiếng nổ lớn đến ù tai vang lên rồi khói mù mịt. Lúc này, chị nghe được tiếng kêu cứu của những người xung quanh.

Là người đi đường bị ảnh hưởng bởi vụ nổ và được cấp cứu tại Xanh – Pôn, bà Nguyễn Thị T. (50 tuổi, ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) bị bỏng nặng ở hai chân. Bà T vốn là người bán hàng tại một chợ cóc gần khu vực xảy ra vụ nổ. Bà T kể: “Trước lúc xảy ra vụ nổ, một người ở gần tiệm vàng gọi tôi vào mua hàng. Tôi vừa đạp xe chở hàng đến thì có một tiếng nổ lớn phát ra. Tôi chưa kịp nhận ra việc gì thì đã bị ngã, chiếc xe đạp và hàng của tôi bị hất tung”.


Chị Đỗ Thị L. nhập viện trong tình trạng mê man (Ảnh: Việt Dũng)

Trong số những nạn nhân của vụ nổ có chị Đỗ Thị L. (21 tuổi, nhân viên cửa hàng gần nơi xảy ra vụ nổ) nhập viện trong tình trạng mê man. Chị L. bị các mảnh vụn của kính bắn vào vùng chân và không thở được do sức ép của tiếng nổ.


Chùm ảnh: Nổ mìn ở cửa hàng vàng trên phố Nguyễn Thái Học
Video: Nổ mìn ở tiệm vàng tại phố Nguyễn Thái Học

Đa phần những nạn nhân của vụ nổ bị ảnh hưởng bởi sức ép và sức nóng của vụ nổ dẫn đến tình trạng bị bỏng rát. Một số người bị mảnh kính vỡ găm vào chân, tay, có người còn bị bắn vào mặt và ngực. Dù vụ nổ xảy ra bất ngờ và mạnh nhưng rất may là không có ai tử vong.

Được biết, ít phút sau khi xảy ra vụ nổ, đối tượng gây ra vụ nổ đã bị bắt giữ khi chạy đến phố Lý Văn Phức (cách hiện trường khoảng 500m). Đối tượng tên là Tạ Văn Thanh (SN 1987, ở Bắc Giang). Hiện cơ quan công an tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

Tuệ Minh