Vụ nổ xe ở Bắc Ninh: Sắp xét xử phúc thẩm sát thủ Nguyễn Đức Tiềm

09/11/2012 08:58 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi mới nhận được từ gia đình chị Nguyễn Thị Quỳnh – nạn nhân trong vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh ngày 1/12/2011.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, ông Nguyễn Công Thành (bố đẻ nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh ở Bắc Ninh) cho biết: “Ngày 21/11, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án mạng mà con gái tôi và cháu ngoại tôi là nạn nhân sẽ được mở”. Theo ông Thành, phiên tòa sẽ được mở tại Bắc Ninh với HĐXX từ Tòa án nhân dân tối cao.

Hiện trường vụ nổ sáng 1/12/2011 (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Được biết, sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm kết thúc, ông Nguyễn Công Thành cùng gia đình đã làm đơn kháng cáo vì gia đình rất bức xúc khi ông không trình bày được hết những ý kiến đã chuẩn bị trước. Theo ông, nguyên nhân Tiềm gây nên tội ác không chỉ là do mâu thuẫn cá nhân mà còn có nguyên nhân khác. 

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 30/8, TAND tỉnh Bắc Ninh đã đưa vụ án gài mìn nổ xe máy khiến 1 thai phụ và 1 em bé 6 tuổi tử vong cách đây hơn 8 tháng về trước ra xét xử. Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978 ở Kinh Môn, Hải Dương) bị truy tố về 3 tội danh: giết người, hủy hoại tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Với 3 tội danh trên, Nguyễn Đức Tiềm đã bị tuyên phạt tử hình. Nói về mức án tử hình đối với Nguyễn Đức Tiềm, ông Thành nói: “Còn về mức án dành cho Tiềm như vậy thì hoàn toàn xứng đáng. Nhưng việc HĐXX bảo là Tiềm không biết Quỳnh đang mang thai là không đúng vì đến chị gái của Quỳnh ở xa tận Cầu Ngà còn biết nữa là ở cùng 1 nhà, ngày nào cũng gặp nhau. Hồi đó, vợ Nguyễn Đức Tiềm ở nhà suốt ngày thì làm gì mà hai vợ chồng Tiềm không biết”. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh