Vụ nữ sinh bị đánh: "Thấy rủ đánh nhau thì đi chứ không cần tìm hiểu"?

12/04/2012 14:10 Hoàng Lực
(GDVN) - Phạm Thị Hằng (SN 1996) giải thích về việc đánh nữ sinh H.T.K.O: “Tiên rủ đi đánh nhau, thì cháu đi cùng không cần tìm hiểu...".

Xung quanh những bức xúc dư luận về việc nữ sinh H.T.K.O (SN 1998) đang học lớp 8A trường THCS Phạm Ngũ Lão ( Kim Đông – Hưng Yên) bị đánh và bị ép lột quần áo sau đó quay clip phát tán. PV Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thiếu tá Đinh Ngọc Tùng – Đội trưởng đội điều tra tội phạm xã hội công an huyện Kim Động – Hưng Yên về diễn biến vụ việc.

Ngôi nhà hoang nơi K.O bị đánh và nhục hình

Thiếu tá Tùng cho biết: Ban đầu đã xác định được các đối tượng tham gia đánh, quay clip về K.O bao gồm: Triệu Thị Thủy Tiên,  Ngô Thị Huệ, Ngô Thị Hà cùng sinh năm 1997 hiện đang học lớp 9B trường THCS Phạm Ngũ Lão. Ngoài ra còn có Phạm Thị Hằng (SN 1996) hiện đã nghỉ học và đi làm may.

Vụ việc này xảy ra vào khoảng 14h ngày 15/3/2012. Nguyên nhân K.O bị đánh và bị ép lột quần áo rất đơn giản do K.O đã đến nhà Triệu Thị Thủy Tiên để đòi chiếc điện thoại Samsung mà Tiên đã mượn của mình. Vì bị mẹ mắng vì lấy điện thoại của K.O Tiên bực tức đã cùng rủ Hằng, Hà, Huệ kéo K.O đến ngôi nhà hoang gần đó để “ xử lý”.

Theo quan sát của phóng viên, ngôi nhà bỏ hoang này cách nhà 3 đối tượng Huệ, Hằng và Tiên chưa đầy 20m. Thậm chí nhà Hằng còn gần như đối diện với ngôi nhà hoang đó. Khi xảy ra sự việc thì hầu hết bố mẹ của cả 3 đối tượng này đều có ở nhà nhưng lại không ai biết?.

Theo lời Phạm Thị Hằng thì: "rủ đi thì đánh không cần tìm hiểu"
Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về hành vi của nhóm nữ sinh trong Clip trên?

Trong 4 đối tượng tham gia đánh và ép K.O lột quần áo để quay clip thì Phạm Thị Hằng là người nhiều tuổi nhất (Hằng sinh năm 1996) đã bỏ học đi làm may gần nhà.

Khi được hỏi tại sao lại đánh K.O, Hằng nói: “Lúc đó cháu đang ở nhà thì Tiên sang nói  K.O dám sang tận nhà em đòi điện thoại làm em bị mẹ mắng, Tiên rủ cháu đi đánh K.O nên cháu đi cùng Tiên. Cháu cũng không biết K.O là ai vì cháu nghỉ học rồi nên không cần tìm hiểu”.

Theo thầy Hoàng Minh Tiến giáo viên dạy toán đồng thời là giáo viên chủ nhiệm lớp 9B nơi cả Tiên, Hà, Huệ học thì nhìn chung sức học cả 3 em đều ở mức trung bình. Cũng có lần thầy Tiến nghe nhiều em khác trong lớp nói 2 em này xô xát với một số bạn nữ nhưng chưa có vấn đề gì xả ra nên chỉ nghĩ các em trêu đùa nhau. Cho đến khi xảy ra chuyện với K.O một học sinh lớp dưới làm thầy Tiến hết sức bất ngờ.

Theo lời Hằng, người 'cầm đầu' trong việc đánh K.O là Tiên, nhưng người chủ định quay clip là Ngô Thị Hà. Hà đã bảo Ngô Thị Huệ đứng quay lại toàn bộ sự việc với mục đích giễu cợt, làm xấu mặt K.O. Nhưng không ngờ sự việc lại xảy ra như vậy.

Cũng theo tìm hiểu của PV, ngôi nhà hoang nơi xảy ra chuyện là ngôi nhà của một người dân trong làng đã mất từ lâu. Và hiện tại đã bị khóa và bỏ hoang hơn 10 năm nay. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này...

Hoàng Lực