Vụ tàu Vinalines Queen: Phát hiện một phao cứu sinh

02/01/2012 06:56

Điện thoại di động của một số nạn nhân vẫn đổ chuông nhưng không có người bắt máy

Sau một tuần bị chìm, tàu Vinalines Queen và 22 thuyền viên vẫn bặt vô âm tín. Gia đình các thuyền viên đã thử gọi vào số điện thoại di động của họ thì một số trường hợp vẫn có tiếng chuông nhưng không có người nghe máy.Tàu Vinalines Queen chìm ở độ sâu hơn 5.000 mét. Ảnh: Vesseltracker

Không chỉ phản ánh thông tin này đến Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC), chiều 1-1, gia đình một số thuyền viên đã ra Hà Nội để chất vấn lãnh đạo Công ty Vận tải biển Vinalines (Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam) xung quanh việc tìm kiếm - cứu nạn.

Theo ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Công ty Vận tải biển Vinalines, trong thông báo gửi về khi còn đang trên hải trình, thuyền trưởng Nguyễn Văn Thiện cho biết tàu Vinalines Queen tuân thủ đúng quy trình chở quặng nickel. “Tàu được mua đầy đủ các loại bảo hiểm” - ông Hạnh nói.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Việt Nam MRCC, cho biết mặc dù đã có nhiều văn bản đề nghị các nước bạn giúp sức nhưng đến nay vẫn chưa có dấu vết nào về con tàu cũng như 22 thuyền viên. Báo cáo của đoàn công tác Công ty Vận tải biển Vinalines gửi về từ Philippines cho biết MRCC Hồng Kông xác nhận phát hiện một xuồng và một phao cứu sinh của tàu Vinalines Queen nhưng không có người.

Ngày 4-1, thuyền viên duy nhất sống sót là anh Đậu Ngọc Hùng (SN 1980, quê Nghệ An) sẽ được đưa về Singapore và làm các thủ tục cần thiết trước khi về Việt Nam.

T.Kha/Người lao động