Vụ Thẩm mỹ Cát Tường: Xuất hiện nhiều tình tiết CQĐT chưa công bố

04/11/2013 10:21 Hoàng Lực (Tổng hợp)
(GDVN) - Một câu hỏi đặt ra là trong quá trình bê và để chị H. trên xe, có để lại dấu vết gì (vết xước, vết máu...) trên xe hay không? Những chi tiết này cũng chưa thấy CQĐT công bố. Hơn nữa trong khoảng thời gian mà Khánh đi vứt xe máy cùng các tư trang khác của chị H. thì liệu bác sĩ Tường có làm gì với xác của chị H. hay không?

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác khách hàng Lê Thị Thanh Huyền phi tang gây chấn động dư luận nhiều ngày qua. Đến nay xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tiềm kiếm nhưng mỗi ngày trôi qua cơ hội tìm thấy xác chị Huyền càng mong manh hơn.

Nghi án lời khai man


Trợ thủ đắc lực của bị can Nguyễn Mạnh Tường, chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường, trong việc phi tang xác chị Huyền là Đào Quang Khánh (17 tuổi, ở Hàng Bài, Hà Nội), sau khi bị bắt đã khai nhận mọi hành vi tội ác của mình. Tuy nhiên trong lời khai của Khánh còn nhiều điều nghi vấn. Theo lời khai của Khánh sau khi lấy xe máy và ôtô ở viện E, hai đối tượng Tường và Khánh đã đỗ xe ở trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng rồi mới quay về mang thi thể của chị Huyền đi phi tang.

Hình ảnh chiếc xe mà Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh khai là đã dùng để chở xác nạn nhân, đây là một chi tiết quan trọng có thể là đầu mối làm rõ việc Tường có vứt xác xuống sông hay không?

Tuy nhiên lời khai của Khánh không đúng với thực tế vì trên dọc tuyến đường Trần Cung nối từ Hoàng Quốc Việt về Phạm Văn Đồng không hề có ngõ 92 như lời Khánh đã khai tại cơ quan điều tra.

Do vậy một trường hợp khác được đặt ra là có thể, sau khi lấy xe từ viện E ra, các đối tượng đỗ ở đây, để chờ lấy các túi bóng mua ở đâu đó chứ không phải lấy túi bóng từ đây.

Cũng theo lời khai của các bị can với CQĐT thì bác sĩ Tường đã mang xác nạn nhân đưa ra ô tô BKS 29A-488.81 rồi nhờ Khánh (nhân viên bảo vệ) mang đồ đạc tài sản của chị H. Tuy nhiên chi tiết chiếc xe ô tô mà bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường chở xác đi phi tang lại rất ít được nhắc đến như một đầu mối vụ án.

Một câu hỏi đặt ra là trong quá trình bê và để chị H. trên xe, có để lại dấu vết gì (vết xước, vết máu...) trên xe hay không? Những chi tiết này cũng chưa thấy CQĐT công bố. Hơn nữa trong khoảng thời gian mà Khánh đi vứt xe máy cùng các tư trang khác của chị H. thì liệu bác sĩ Tường có làm gì với xác của chị H. hay không?

Tâm thư gửi công luận

Vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác bệnh nhân khiến dư luận bất bình. Sự việc kéo dài hơn 10 ngày xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Quá đau buồn trước sự ra đi của cô con gái, ông Lê Văn Viễn bố đẻ nạn nhân Huyền đã gửi tới báo Lao Động bức tâm thư cho rằng bị can Nguyễn Mạnh Tường đã phạm tội giết người.

Bức tâm thư chứa chan nước mắt và sự căm phẫn đối với bác sĩ mà ông gọi là “đồ tể Nguyễn Mạnh Tường”. Theo đó, ông Viễn cho rằng, việc quy tội giết người không nhất thiết phải cầm dao kiếm đâm chém người ta hay đánh thuốc độc… dẫn đến kết quả chết người mới buộc tội là giết người.

Ông Viễn cũng đưa ra những phân tích về những điều mà ông cho đó là “mặc định về tội giết người của bác sĩ đồ tể này”.“Tường không phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ mà dám coi thường tính mạng con người, lóa mắt trước đồng tiền, không có kiến thức và thực hành về phẫu thuật thẩm mỹ mà dám làm bừa để gây nên cái chết cho con tôi. Đó chính là tội giết người!” - trong bức tâm thư ông Viễn viết.

Trên cơ sở những phân tích về sự làm liều, không có chuyên môn từ khâu xét nghiệm trước khi phẫu thuật tới khi gây mê hồi sức và cấp cứu… cuối bức tâm thư ông Viễn một lần nữa khẳng định “đồ tể đê hèn này đã phạm tội giết người (dù có thể không tìm thấy xác nạn nhân)”.

Trong bức tâm thư ông Viễn bày tỏ sự căm phẫn về sự hành xử có tính toán như côn đồ của “bác sĩ đồ tể Tường đã đem thi thể con gái ông ném xuống sông và dựng hiên trường giả…”

Một bức tâm thư khác của đồng nghiệp bác sĩ Hoàng Cương - Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Mắt Trung ương gửi lời nhắn nhủ tới bác sĩ Nguyễn Văn Tường bị can vụ án phi tang xác nạn nhân. Trong bức tâm thư bác sĩ Hoàng Cương kể về câu chuyện thật của gia đình mình một gia đình có truyền thống làm nghề y.

Theo tâm thư của bác sĩ Hoàng Cương cho biết điều khiến những người làm nghề y như ông không giàu được vì “không tham gia phòng mạch nào, không dám ký bậy vào giấy khám sức khỏe hay sổ y bạ ma, cũng chẳng thông đồng với cò mồi để cải thiện thu nhập, không quát tháo để bệnh nhân giật mình mà xòe phong bì ra cho mình...”.

Tâm thư của Lê Văn Viễn bố đẻ nạn nhân Huyền đã gửi tới tòa soạn Lao Động.

Qua tâm thư của mình, bác sĩ Hoàng Cương cũng chia sẻ từ đáy lòng vì mức đồng lương thực mà một bác sĩ làm đúng lương tâm như ông sẽ không thể sống được. Vì thế “tôi không chắc là tôi giữ mình được đến bao giờ”, bác sĩ Cương nói.

Cuối bức tâm thư bác sĩ Cương mong muốn mình được hành nghề an toàn được trả công xứng đáng: “Tôi muốn cầu xin các lãnh đạo ban, ngành hãy cho chúng tôi một cơ chế, hành lang pháp lý, bảo hiểm nghề nghiệp... để chúng tôi hành nghề an toàn, minh bạch và được trả công xứng đáng. Mỗi khi có tai biến, chúng tôi có lộ trình hợp lý để giải quyết, đủ tài chính để chi trả... khỏi phải hành động mù quáng như bị "ma dẫn lối, quỉ đưa đường" như bác sĩ kia”.

“Tôi cũng thỉnh cầu cơ quan chức năng hãy lập lại kỷ cương, khuôn phép. Đừng chỉ để phạt và sau đó quay lại cũng lại... để phạt. Hãy cảnh báo cho những người như đồng nghiệp tuân thủ qui tắc, "đừng với tay cao hơn trời", trích tâm thư của bác sĩ Hoàng Cương.
Hoàng Lực (Tổng hợp)