Vụ tố chồng, con đánh: "Nhiều trang mạng đăng thông tin sai sự thật"

23/09/2012 06:53 Chuyên Đắc
(GDVN) - Bác sĩ Phạm Quang Phúc khẳng định phía bệnh viện không đưa ra một kết luận nào liên quan tới việc bà Liên bị gãy cổ dẫn tới nguy cơ liệt nửa người.
Sau khi một số trang mạng đăng tải thông tin bà Lê Thị Liên bị chồng và con trai khóa trái cửa hùa nhau đánh gãy cổ dẫn đến nguy cơ liệt nửa người, phóng viên GDVN đã có buổi làm việc với bác sĩ Phạm Quang Phúc, người trực tiếp điều trị cho bà Liên tại Bệnh viện  Thanh Nhàn để xác minh thông tin trên.
 
Bác sĩ Phạm Quang Phúc khẳng định phía bệnh viện không đưa ra một kết luận nào liên quan tới việc bà Liên bị gãy cổ dẫn tới nguy cơ liệt nửa người. Vị bác sĩ này cho biết, tối ngày 18/9, bà Liên nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, huyết áp, tim mạch ổn định, có sưng, phù nề, một số chỗ trên cơ thể như mặt, tay, chân. "Căn cứ vào lời khai của bà Liên khi nhập viện là bị đánh vào đầu, mặt, ngực, cổ, có triệu trứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đau mạnh ở vùng cổ, chúng tôi đã khẩn trương tiến hành các biện pháp chuyên môn".

Bác sĩ Phạm Quang Phúc - Bệnh viện Thanh Nhàn.

Bác sĩ Phúc giải thích rằng việc đeo nẹp cổ giống như một biện pháp phòng vì khi nhập viện bà Liên kêu đau dữ dội ở vùng cổ. Bác sĩ Phúc nói: "Khi chưa có kết luận cụ thể từ các phương pháp chụp, chiếu thì dù gãy hay không chúng tôi vẫn phải cho đeo nẹp cổ để ổn định các đốt sống cổ, tránh xảy ra trường hợp xấu nhất. Nếu gãy các đốt sống cổ thì hậu quả rất nghiêm trọng, nhẹ thì bị liệt nửa người nặng có thể dẫn đến tử vong".

Bác sĩ Phúc bác bỏ thông tin bà Liên bị mê sảng như một số trang mạng đưa tin vì từ khi nhập viện cho tới khi chuyển viện, bệnh nhân Liên luôn trong tình trạng tỉnh táo.

Sau khi tiến hành các biện pháp thăm khám, điều trị, chụp chiếu, phía bệnh viện đã có kết luận sơ bộ về thương tích của bà Liên: Bị đa chấn thương phần mềm, chụp cắt lớp sọ não thì không thấy máu tụ, về phần xương, siêu âm ổ bụng thì không có dấu hiện gì bất thường, tim mạch, huyết áp ổn định.

“Trong quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân Liên tiến triển tốt”, Bác sĩ Phúc nói. “Tuy nhiên, bệnh nhân Liên kêu đau đầu, buồn nôn, chúng tôi có yêu cầu tiến hành CT não một lần nữa cho chắc chắn thì gia đình không đồng ý”, Bác sĩ Phúc cho biết thêm. Nói về triệu trứng buồn nôn và đau đầu của bà Liên bác sĩ Phúc chẩn đoán: "Nó là kết quả của sang trấn não, nhưng với bệnh nhân này, không loại trừ khả năng bị sang chấn cả về mặt tinh thần".

Bác sĩ Phúc cho biết thêm sáng 21/9, theo nguyện vọng của gia đình, Ban lãnh đạo bệnh viện Thanh Nhàn đã ký quyết định cho bệnh nhân Lê Thị Liên chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai để gia đình tiện chăm sóc. Nhưng, thời điểm hiện tại Bệnh viện Bạch Mai đang quá tải nên gia đình làm đơn khác xin chuyển tới Bệnh viện Y học hàng không.

Bác sĩ Phúc khẳng định sức khỏe của bệnh nhân Liên hoàn toàn có thể làm thủ tục chuyển viện. “Những vết thương trên cơ thể bà Liên không có dấu hiệu bị các vật cứng, sắc nhọn gây ra”, bác sĩ Phúc khẳng định. 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Chuyên Đắc