Vừa đi du lịch nước ngoài về, bị bạn trai đâm chết

25/03/2014 16:57 Việt Văn
(GDVN) - Tức giận, hắn lấy dao đâm nhiều nhát vào người bạn gái, khi nạn nhân ngã gục xuống đường, hắn vẫn không buông tha mà còn nắm tóc nạn nhân để đâm tiếp.

Sáng 25/3, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Văn Phú về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, đầu năm 2013, bị cáo Phạm Văn Phú (sinh năm 1989, ngụ quận 10, TP.HCM) có quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Hiếu Hạnh (sinh năm 1993, ngụ quận 1, TP.HCM). Trong thời gian quen nhau, Phú biết chị Hạnh có quan hệ tình cảm với một người bạn trai ở Đan Mạch.

Bị cáo Phạm Văn Phú bị tuyên án tử hình

Tháng 6/2013, chị Hạnh đi du lịch nước ngoài, Phú nghi ngờ chị đi thăm người bạn trai và không còn liên lạc với nhau trong thời gian này. Đến ngày 18/7/2013, chị cho Phú biết vừa đi du lịch về, đã qua nhà cha mẹ Phú gửi trả tiền mượn trước khi đi, đồng thời trả lại tất cả những món quà đã tặng trước đây và muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Phú.

Sau đó, nhiều lần Phú gọi cho chị Hạnh để nói chuyện nhưng chị tìm mọi cách né tránh. Hắn nảy sinh ý định đến gặp mặt chị để nói chuyện, nếu bị từ chối không nối lại tình cảm sẽ đâm chết. Trước khi đi đến nhà chị Hạnh, hắn chuẩn bị một con dao bỏ trong cốp xe máy.

Khi đến nhà không gặp được người yêu, Phú vẫn đứng chờ ngoài đầu hẻm đến tối, khi chị Hạnh về, chị cho biết Phú sắp đi du học nên không muốn tiếp tục tình cảm nữa. Hai người sau đó cự cãi quyết liệt. Phú bỏ về nhà, nhưng đi được một đoạn đường, quay lại tìm chị Hạnh để níu kéo lần nữa, nếu không được sẽ giết chị.

Khi đến đầu hẻm, hắn thấy chị Hạnh thờ ơ với mình và vui vẻ nói chuyện điện thoại với người khác. Tức giận, hắn lấy dao đâm nhiều nhát vào người chị Hạnh. Khi nạn nhân ngã gục xuống đường, hắn vẫn không buông tha mà còn nắm tóc nạn nhân để đâm tiếp.

Người dân phát hiện tri hô, hắn bỏ chạy, nhưng bị bắt lại. Còn nạn nhân tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Tại phiên tòa xử sơ thẩm sáng nay, đại diện VKS cùng HĐXX đều cho rằng hành động của bị cáo quá tàn nhẫn nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội. HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Phú án tử hình và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 150 triệu đồng.

Việt Văn