Vương Nghị lúng túng khi tướng Thái bất ngờ "nói lời yêu"

06/08/2015 14:49 Hồng Thủy
(GDVN) - Trước hàng trăm ống kính phóng viên, nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc đã thoáng tỏ ra môt chút bối rối chưa biết nên phản ứng thế nào trước phát biểu...
Ông Vương Nghị và người đồng cấp Thái Lan Tanasak. Ảnh: EPA/SCMP.

South China Morning Post ngày 6/8 đưa tin, khi quan hệ với phương Tây xấu đi sau đảo chính quân sự, các tướng Thái Lan đã tập trung thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc. Nhưng một vị tướng Thái Lan dường như đang đặc biệt "say mê" Bắc Kinh.

Trong cuộc họp báo chung tại Kuala Lumpur hôm Thứ Tư, tướng Tanasak Patimapragom - Ngoại trưởng Thái Lan đã bất ngờ tuyên bố khi đứng trên bục phát biểu với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị: "Nếu tôi là một người phụ nữ tôi sẽ phải lòng ngay trước sự xuất chúng của ông ấy (Vương Nghị)", tướng Thái nói với báo giới.

Trước hàng trăm ống kính phóng viên, nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc đã thoáng tỏ ra môt chút bối rối chưa biết nên phản ứng thế nào trước phát biểu của người đồng cấp Thái Lan. Hai ông đang tham dự Diễn đàn An ninh Đông Á ARF tại Malaysia.

Tướng Tanasak là một người thân cận của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra tuyên bố của mình khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận quan hệ ngoại giao của Thái Lan với Trung Quốc.

"Trong thời điểm này chúng tôi tin rằng đây là khoảng thời gian tốt nhất của quan hệ giữa hai nước. Đặc biệt là liên hệ cá nhân của tôi với Bộ trưởng Vương Nghị, một người rất đẹp và lịch thiệp", sau đó tướng Thái bất ngờ nói về "tình yêu".

Bắc Kinh đã nhanh chóng chớp cơ hội khi quân đội Thái Lan lên cầm quyền ở Bangkok kể từ tháng 5 năm ngoái. Tanasak nói rằng quan hệ Thái - Trung đã có bề dày qua lại hơn 1000 năm. 

"Phải nói rằng chúng tôi rất gần gũi, chúng tôi hơn cả những người bạn, có thể nói rằng chúng tôi là anh em họ với một lịch sử lâu dài bên nhau. Chúng tôi không nói chuyện một cách ngoại giao. Chúng tôi nói chuyện như người một nhà, giống như những người bạn", Ngoại trưởng Thái Lan nói, hoặc thậm chí như những người yêu nhau.

Hồng Thủy