Website của TĐ Nam Cường đã gỡ thông tin sạt lở do Sông Đà Thăng Long

21/08/2012 15:00 Thành Chung
(GDVN) - Theo một đại diện của TĐ Nam Cường, việc đăng tải các thông tin trên trang là của thông cáo báo chí và dựa vào biên bản làm việc giữa các bên liên quan trong chiều ngày 19/8.
Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, liên quan đến vụ việc sạt lở, xẻ đôi đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông (thuộc địa phận phường Vạn Phúc, Hà Đông) xảy ra ngày 19/8.

Mặc dù các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân và trong cuộc họp diễn ra vào sáng 20/8, ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo, muộn nhất là ngày 22/8 sẽ phải có giải pháp tối ưu khắc phục sự cố, xác định nguyên nhân dẫn tới việc sạt lở nghiêm trọng cắt đôi đường Lê Văn Lương kéo dài.

Website TĐ Nam Cường đã gỡ bỏ thông tin khẳng định sạt lở do Sông Đà Thăng Long

Tuy nhiên, ngay từ ngày 19/8, trên website của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường (chủ đầu tư của dự án đường này) đã đăng tải bài viết với nhan đề khẳng định: "Sông Đà Thăng Long thi công không đảm bảo kỹ thuật gây sụt lở nghiêm trọng Đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông".

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng ngày 21/8, một đại diện truyền thông của phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường cho rằng, bài viết với nhan đề "Sông Đà Thăng Long thi công không đảm bảo kỹ thuật gây sụt lở nghiêm trọng Đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông" được đăng tải trên trang website của Tập đoàn Nam Cường là bản thông cáo báo chí được dùng để gửi đến các cơ quan báo chí.

"Thông tin được đăng tải trên trang của Nam Cường hoàn toàn là bản thông cáo báo chí của chúng tôi dùng để gửi cho các cơ quan báo chí về vụ việc còn nội dung trong bài thì chúng tôi dựa vào biên bản làm việc giữa các bên liên quan ngay trong chiều ngày 19/8.

Riêng với cái tít ở đây chỉ là để khẳng định và giải thích cho việc sạt lở này thôi còn ở đây Nam Cường không có bất cứ ý gì cả", vị đại diện này cho biết.

Vị đại diện này cũng cho biết, sẽ báo cáo lãnh đạo Tập đoàn để sửa hoặc đăng bài mới để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan xung quanh vụ sạt lở này.

Cũng theo ghi nhận của PV, ngày trưa ngày 21/8, khi truy cập vào website của Tập đoàn Nam Cường, nội dung bài viết này đã bị gỡ bỏ.

Tại khoản 13, điều 3, Nghị định số 97/2009/NĐ-CP qui định, trang thông tin điện tử trên Internet của tổ chức hoặc doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên cơ sở trích dẫn lại thông tin từ nguồn chính thức của các cơ quan báo chí hoặc từ các trang thông tin điện tử của các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Các thông tin đó phải được trích dẫn nguyên văn, chính xác từ nguồn tin chính thức, không bình luận, bao gồm cả việc ghi rõ tên tác giả, tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó.


Còn tại khoản 2, điều 4, thông tư số 14/2010/TT-BTTT qui định, trang thông tin điện tử không được thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.  

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Thành Chung