Xăm rết lên mặt cô gái: 'Mong cơ quan CA sớm khởi tố vụ án'

20/12/2011 06:46 Bùi Trung – Mạnh Cường/phunutoday
Chị Nguyễn Thị chung - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Trong những ngày vừa qua, tôi rất đau lòng trước những gì mà G đã gặp phải khi đi làm ăn ở phương xa.

Xung quanh vụ Nguyễn thị G tố cáo bị bà chủ hành hạ, đánh đập, cạo trọc đầu và ép xăm hình “quái vật” lên mặt, ngực, bà Nguyễn Thị Chung, Chủ tịch Hội LHPN và anh Phạm Chiến, Bí thư Đoàn xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) tỏ rõ sự đồng cảm, chia sẻ trước nỗi đau của G, đồng thời, thiết mong cơ quan CSĐT TP. Vũng Tàu  sớm khởi tố vụ án.

Trong những ngày vừa qua, câu chuyện của cô Nguyễn Thị G, sau gần 4 năm đi làm thuê ở TP. Vũng Tàu G đã tố cáo bị bà chủ tàn ác ra tay hành hạ, cạo trọc đầu và ép xăm hình “quái vật” mặt và vùng ngực đang khiến dư luận vô cùng bức xúc, căm giận. Chưa biết đúng sai thế nào, nhưng nhìn vào vết thương trên ngực, mặt của G không ai không khỏi đau sót.

Bà Nguyễn Thị Chung, Chủ tịch Hội LHPN xã Nghi Diên đang trả lời phỏng vấn vơi PV Phunutoday
Bà Nguyễn Thị Chung, Chủ tịch Hội LHPN xã Nghi Diên đang trả lời phỏng vấn với PV

Chị Nguyễn Thị chung - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Trong những ngày vừa qua, tôi rất đau lòng trước những gì mà G đã gặp phải khi đi làm ăn ở phương xa. Tuy tôi chưa được trực tiếp gặp G, vì ngay sau khi G trở vê quê, gia đình đã đưa G vào một cơ sở thẩm mỹ ở TP. Vinh để xóa xăm và lưu trú tại đó. Song, qua báo chí, tôi đã nhìn thấy được hình ảnh thật thê lương của G.

Theo chị Chung, lúc chưa đi vào TP. Vũng Tàu làm thuê kiếm sống và giúp đỡ mẹ nuôi các em nhỏ, G là một thiếu nữ xinh đẹp, hồn nhiên, chất phác. Còn bây giờ, nhìn vào hình ảnh của G, tôi rất đau xót cho G, vì vẻ đẹp của thời thiếu nữ đã bị hủy hoại.

Với cương vị người mẹ, tôi cũng vô cùng đồng cảm với bà Trần Thị H, mẹ của G trước nỗi đau khôn tả mà bà ấy đang phải chịu đựng. Mỗi khi nhìn lại những hình ảnh đau thương của G trên mạng internet, tôi thật sự đau thắt long (bà Chung rơi nước mắt – PV).

Chị cho biết, những ngày này việc tìm ra sự thật, trừng trị kẻ ác là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, vết thương của G ngày càng có biểu hiện bị sưng tấy nên việc chữa trị cho G là việc làm cần thiết.

Hoàn cảnh gia đình G lại rất khó khăn nên chị đã cũng những hội viên trong xã tham gia vận động, kêu gọi tất cả các thành viên phụ nữ xã, các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn hảo tâm giúp đỡ G trong lúc này.

Được biết, trong 2 lần làm việc với cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu Bà Trâm A đã phản pháo và tố ngược lại G. Theo bà Trâm Anh chính G mới là người cướp chồng và theo bà thì vì cô Giang vốn "lẳng lơ", thậm chí ăn mặc "hớ hênh" trước mặt chồng bà rồi cô Giang thất tình, hận đàn ông nên cô Giang tự mình đi xăm hình quái vật lên mặt và người để trả thù đời.

Về thông tin này, chị Chung đặt giả thiết:  một cô gái thôn quê phải xa quê cả ngàn km để làm thuê ở lửa tuổi 17, sống phụ thuộc và nương nhờ vào ông bà chủ, liệu G có giám làm những việc như “lời tố ngược” của bà Trâm A hay không. Tất cả phải chờ kết luận của cơ quan CSĐT TP. Vũng Tàu.

Giả sử, nếu giữa G và chồng bà Trâm A có quan hệ gian díu với nhau, thì bà Trâm A cũng không được phép hành hạ, cạo trọc đầu và ép xăm hình “quái vật” lên mặt và ngực của G như lời tố cáo của G.

Là Hội trưởng hội phụ nữ xã, tôi mong cơ quan CSĐT TP. Vũng Tàu sẽ sớm khởi tố vụ án, tìm ra sự thật.

Anh Phạm Chiến, Bí thư Đoàn xã Nghi Diên đang trao đổi với PV
Anh Phạm Chiến, Bí thư Đoàn xã Nghi Diên đang trao đổi với PV

Trước vụ việc của G, trao đổi với Phunutoday, anh Phạm Chiến, Bí thư Đoàn xã Nghi Diên cho hay: Chúng tôi rất đồng cảm, chia sẻ với nỗi đau của G và gia đình. Hơn nữa, chúng tôi thật sự phẫn nộ trước những hành vi tàn nhẫn của những người đã gây ra cho G. Thiết mong, nếu những gì G tố cáo là sự thật, cơ quan CSĐT TP. Vũng Tàu sẽ sớm khởi tố vụ án.

Qua vụ việc của G, chúng tôi thiết nghĩ sẽ là bài học cho những cô gái ở vùng thôn quê khi phải đi làm thuê ở phương xa.

Vì muốn đỡ đần cùng mẹ nuôi các em nhỏ trong hoàn cảnh khó khăn, cô gái Nguyễn Thị G (SN 1991, ở Nghệ An) đã phải nghỉ học sớm, đi vào TP. Vũng Tàu kiếm việc làm với sự hồn nhiên, yêu đời của lửa tuổi 17. Song, thật oái oăm cho số phận của mình, ở nơi thành phố du lịch Vũng Tàu, G đã bị bà chủ từng bước dẫn đến cảnh sống “địa ngục” trần gian.

Trước nỗi đau khôn xiết ấy, người mẹ của G đã nghẹn giọng: “Nhìn con gái bị như vậy, tôi thật sự đau xót. Thương con bao nhiều, tôi càng căm phẫn đối với những người đã làm hại con tôi ra nông nỗi này. Càng căm phẫn họ, tôi lại càng tủi nhục cho số phận và hoàn cảnh khó khăn của mình. Vì chồng mất sớm, một mình tôi phải lăn lộn trên cánh đồng chiêm trũng để sản xuất, tạo nguồn sống cho cả gia đình.
 

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 15/12, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn giao cho công an tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều ra, làm rõ vụ việc. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Đường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu xử lý các cá nhân có hành vi sai phạm theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về UBND tỉnh.

Bùi Trung – Mạnh Cường/phunutoday