Xin tiền không được, hai vợ chồng quay ra cướp

11/06/2014 14:01 Văn Minh
(GDVN) - Xin tiền không được, hai vợ chồng dạo xe máy quanh trung tâm Sài Gòn “tìm mồi”, vừa cướp xong, bỏ chạy thì bị trinh sát nổ súng truy bắt.

Ngày 11/6, Công an quận 1 (TP.HCM) xác nhận đang tạm giữ hai nghi can Nguyễn Hoàng Phi (29 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và Nguyễn Thị Thu Yến (28, ngụ quận 4) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h tối 10/6, các trinh sát hình đặc nhiệm (công an quận 1) phát hiện đôi nam nữ trên xe gắn máy có nhiều biểu hiện khả nghi nên bám theo dõi.

Nghi can Nguyễn Hoàng Phi chở vợ đi cướp giật tài sản người đi đường tại cơ quan công an

Khi đến số nhà 44 Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), hai đối tượng này thấy chị N.T.T.T đang đi bộ trên đường, liền áp xe vào cướp giật sợi dây chuyền trên cổ chị này rồi bỏ chạy.

Các trinh sát phát hiện liền truy đuổi, ép xe bắt giữ nhưng cả hai ngoan cố, tăng ga tẩu thoát. Chạy được một đoạn, trinh sát nổ súng bắn chỉ thiên nhưng hai đối tượng trên vẫn không chịu dừng xe. Truy đuổi tiếp một đoạn, cả hai bị các trinh sát đạp ngã xe và bắt giữ cùng tang vật.

Người vợ khai nhận vì xin tiền không được mới nảy sinh ý định cướp giật tài sản

Công an thu giữ một sợi dây chuyền có giá trị khoảng 6 triệu đồng, cùng một chiếc xe máy hai đối tượng này dùng để đi gây án.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng trên khai nhận là vợ chồng. Người vợ là Nguyễn Thị Thu Yến khai nhận, do chồng tái nghiện ma túy, cả hai xin tiền người đi đường không ai cho nên mới nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Minh