Xôn xao cá lạ đầu giống hệt cá sấu

26/07/2012 16:08 Theo VTC
Một con cá có đầu hình thù giống đầu cá sấu, răng nhỏ nhọn được câu lên dưới hồ đã khiến hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến xem.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Xon xao ca la dau giong het ca sau
Đầu con cá lạ giống hệt đầu cá sấu

Khoảng 20 giờ ngày 25/7, anh Trần Văn Hạnh trú ở khối 7, phường Hà Huy Tập (TP Vinh - Nghệ An) cùng với một số người bạn ngồi câu cá tại khu vực Hồ Goong (phường Trường Thi - TP Vinh). Đang ngồi thả câu, cần của anh Hạnh có dấu hiệu bị cá cắn mồi và đang cố vùng vẫy thoát khỏi lưỡi câu.


Anh Hạnh vội thao tác nhanh, không cho con mồi có cơ hội. Lúc kéo được lên, con cá có trọng lượng gần 5kg, dài gần 1m. Điểm khiến mọi người lạ lẫm là đầu của nó có hình thù rất giống với đầu cá sấu, miệng có nhiều răng nhọn nhỏ. Sự việc kỳ lạ này nhanh chóng thu hút được hàng trăm người kéo đến xem trong đêm.

Xon xao ca la dau giong het ca sau
Anh Hạnh với tác phẩm câu được

Theo nhiều người thường ngồi câu cá tại Hồ Goong, về trọng lượng cá không quá ngạc nhiên, bởi tại Hồ này dường như ngày nào cũng có người câu được cá trọng lượng lớn. Tuy nhiên, những con cá câu được chủ yếu là trắm, mè hoa, thi thoảng có đôi con cá tràu khủng. Riêng con có có hình thù lạ lùng này là lần đầu tiên.

Sau khi câu được, một số ngỏ ý mua lại với giá gần 1 triệu đồng nhưng anh Hạnh không bán. Hiện con cá trên đang được anh Hạnh đưa về nhà nuôi.

Theo VTC