Xông vào nhà, giật cháu bé trên tay, bắt cóc giữa ban ngày

24/06/2012 12:59 Hoàng Minh
(GDVN) - Ngày 24/6, tin từ công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã có một vụ bắt cóc trẻ em táo tợn vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Sau khi rà soát các đối tượng, cơ quan chức năng bước đầu đã xác định được đối tượng gây ra vụ bắt cóc bé Trương Chí Thiện (SN 10/1/2012) và đang ráo riết triển khai lực lượng truy lùng đối tượng.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Yến (ngụ phường Tân Thiện, Thị xã Đồng Xoài, bà ngoại của cháu Thiện), vào chiều ngày 20/6, trong lúc đang ẵm cháu Thiện trên tay thì có hai đối tượng đi xe taxi tới trước cửa nhà. Tưởng  có người tìm con bà nên bà Yến hỏi vọng ra. Bất ngờ, hai đối tượng này xông vào khống chế bà Yến, giật cháu Thiện lên taxi bỏ chạy.  Vì bị liệt ngồi xe lăn nên bà Yến bất lực chỉ biết la hét, kêu cứu vô vọng.

Bé Thiện lúc chưa bị bắt cóc. Ảnh do gia đình cung cấp
Thời điểm xảy ra vụ bắt cóc, mẹ cháu Thiện là chị Trương Thị Kim Chua (21 tuổi, con gái bà Yến) đi làm chưa về. Hiện, đã 4 ngày sau vụ bắt cóc nhưng chưa có đối tượng nào liên lạc với gia đình bà Yến.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng chưa xác định được tình hình sức khỏe của cháu Thiện cũng như tung tích của hai đối tượng đã gây ra vụ bắt cóc này.

Được biết, trong giấy khai sinh của bé Thiện không có tên của người cha, cháu mang họ của mẹ. Hai mẹ con cháu Thiện đã ở cùng bà Yến từ khi mẹ cháu mang thai.

Đến trưa cùng ngày, sau khi rà soát thông tin và sàng lọc các đối tượng nghi vấn, lực lượng công an Bình Phước đã xác định được nghi can bắt cóc cháu Thiện, không ai khác chính là cha ruột của bé.

Do muốn chiếm bé Thiện từ tay người mẹ nên nghi can này đã tổ chức bắt cóc cháu rồi giao cho một người quen ở xã Đắk Ơ chăm sóc.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhận thông tin liên quan đến vụ việc này.
Hoàng Minh