Xót thương nữ công nhân bị tai nạn giao thông nằm liệt giường

22/06/2015 16:52 THEO NGƯỜI HÀ NỘI
(GDVN) - Vụ va quyệt khiến chân trái chị Nguyên bị đứt gãy tại chỗ, chân phải bị dập nát...đa chấn thương.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 9h ngày17/6 khiến chị Nguyễn Thị Nguyên (sinh năm 1988 quê ở xã An Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) gặp nhiều chấn thương nghiêm trọng.

Tại thời điểm trên, chị Nguyên bị xe contenner va quyệt và kéo lê 50m trên đường…

Vụ va quyệt khiến chân trái chị Nguyên bị đứt gãy tại chỗ, chân phải bị dập nát...đa chấn thương. Không lâu sau đó chị Nguyên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình trong tình trạng rất nguy kịch.

Chị Nguyên buộc phải cắt bỏ 1 chân, chân còn lại gia đình chị Nguyên đang làm các thủ tục để có thể phẫu thuật sớm nhất tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội (ảnh: Báo Người Hà Nội).

Là chị cả trong một gia đình có 3 chị em, Nguyên rất nỗ lực cố gắng học tập để thi đỗ vào khoa Tuyên Truyền - Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Cũng từ lúc đỗ đại học gánh nặng về học phí và vật chất ngày càng nặng gánh hơn cho gia đình.

Gia đình Nguyên thuộc hộ nghèo của xã nên cô được hưởng chính sách miễn giảm học phí của nhà trường.

Bố mẹ của Nguyên làm nông nghiệp, kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng để lo lắng cho 3 chị em ăn học.

Trụ cột chính là người cha thì sức khỏe ngày một kém do di chứng từ vụ tai nạn, bố Nguyên rơi từ lò gạch xuống bị thương nặng và phải bó bột ngang người năm 1998.

Vì vậy, gánh nặng của người cha giờ dồn vào đôi vai của mẹ Nguyên. Ngoài việc đồng áng bà còn đi làm thuê giúp việc để có thêm tiền nuôi 3 đứa con ăn học và trả những khoản nợ…

Nguyễn Thị Nguyên (bên phải) cùng cô giáo chủ nhiệm Vũ Hoài Phương trong ngày bảo vệ tốt nghiệp (ảnh: Báo Người Hà Nội).

Sau bao nhiêu năm cố gắng học hành để ra trường, em gái thứ hai của Nguyên giờ vẫn chưa có việc làm ổn định, cậu em trai thì phải bỏ dở việc học của một trường trung cấp để đi làm thuê phụ giúp gia đình.

Còn Nguyên vì sức khỏe yếu, dù tốt nghiệp đại học nhưng cũng chưa xin được việc phù hợp đành đi làm công nhân để kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình. 

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Nguyên lâm vào cảnh khó khăn cùng cực vì chi phí điều trị rất lớn do chị Nguyên không có bảo hiểm y tế.

Các bác sĩ cũng cho biết: Đợi khi sức khỏe Nguyên ổn định sẽ chuyển lên bệnh viện tuyến trên để phẫu thuật nếu như gia đình muốn giữ lại bàn chân phải cho Nguyên...

Đồng thời các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng gia đình nên cố gắng động viên là tìm các bác sĩ tâm lý để tránh Nguyên bị sốc và khủng hoảng mạnh đến tinh thần.

Bà Nguyễn Thị Khánh (mẹ Nguyên) mỗi lần nhìn thấy con gái qua của kính trong phòng vô trùng là chực quỵ xuống khi nghĩ đến số phận sau này của Nguyên sẽ đi về đâu, sẽ ra sao khi từ một cô gái bình thường lành lặn, giờ tỉnh lại và nhận thức được mình bị mất đi một phần cơ thể.

Nỗi đau quá lớn đối với một gia đình nghèo, mong muốn phẫu thuật cho Nguyên là ước ao lớn nhất những cũng là gánh nặng khi nghĩ đến số tiền cần để phẫu thuật. Gia đình Nguyên cần lắm lúc này những tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người để giúp tìm lại nụ cười cho Nguyên.

Hiện tại, do đa chấn thương nặng nên chị Nguyên buộc phải cắt bỏ 1 chân, chân còn lại gia đình chị Nguyên đang làm các thủ tục để có thể phẫu thuật sớm nhất tại  Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Rất mong sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chị Nguyên có thể giữ lại một chân và vượt qua được khó khăn hiện tại.

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ xin gửi về địa chỉ của gia đình chị Nguyễn Thị Nguyên:

Ông: Nguyễn Đình Thảo (Bố chị Nguyên) SĐT: 01626149226 (Thôn Kim Châu 1 – xã An Châu – huyện Đông Hưng – tỉnh Thái Bình)

Hoặc : Nguyễn Đình Thành (em trai Nguyên) SĐT: 01669689076, Số Tài khoản: 0211000419842 – Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Đông Hưng, Thái Bình.

THEO NGƯỜI HÀ NỘI