"Ý tưởng bình luận trong clip giao thông được lấy từ chính người dân"

08/05/2012 06:53 Viết Cường
(GDVN) - Với lời bình hóm hỉnh và độc đáo, tác giả đã khiến những người nghe và xem vô cùng thích thú với lời bình tin theo kiểu bình luận bóng đá, nhưng cũng không kém phần sâu cay và những thông điệp về ý thức giao thông mỗi khi xem lại trong clip quay lại cảnh người Hà Nội vi phạm giao thông tại nút ngã tư cầu cạn Thái Hà – Chùa Bộc.

Thật bất ngờ khi biết rằng tác giải của đoạn Clip quay lại cảnh vi phạm giao thông ở Hà Nội đang làm xôn xao cộng đồng dư luận mạng những ngày vừa qua lại chính là một phóng viên đang công tác ở một cơ quan báo chí.

Trao đổi với tác giả về ý tưởng lời bình tin rất mới mẻ và thú vị này, Phong Anh cho biết: “Việc mình có những lời bình luận tin hài hước theo kiểu bóng đá cũng là việc rất là tình cờ thôi. Khi mình đứng trên cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc để quay video về việc người dân Hà Nội tham gia giao thông như thế nào trong ngày đầu tiên thông cầu thì có rất nhiều người dân xung quanh cũng đứng ở đó.

Và lúc chứng kiến những pha vi phạm giao thông như vậy các bác xuýt xoa, giật mình và tỏ ra rất sợ hãi, lo lắng cho những người đi lại ở dưới. Nhiều người khi đứng trên cầu và chứng kiến những pha quay ngược đầu xe hay sang đường sai quy định của những người tham gia giao thông đã giật mình hô lên là chết rồi, đi láo quá… 

Phong Anh, tác giả của lời bình hài hước trong clip: "Thót tim xem người dân đùa giỡn với Luật giao thông" (ảnh do nhân vật cung cấp)

Lúc đó mình đang đứng quay video, tình cờ nghe được những “bình luận” đó thì có cảm giác gay cấn và hồi hộp và xem người dân tham gia giao thông vi phạm nguy hiểm mà khiến cho mình có cảm giáo hồi hộp như xem một trận đấu bong đá. Vậy là mình nghĩ ngay đến ý tưởng này và bắt tay vào làm luôn”.

Về sở thích thể thao của mình, Phong Anh cho biết là anh cũng là một người rất hâm mộ bóng đá, đặc biệt là câu lạc bộ Arsenal của Anh.

Được biết Phong Anh là cựu sinh viên của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn (ĐH Quốc Gia Hà Nội), hiện tại anh đang là phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam. Clip “Thót tim xem người dân đùa giỡn với luật giao thông” do chính anh quay và đọc lời bình tại ngày đầu khánh thành cầu cạn nút giao thông Thái Hà – Chùa Bộc.

Sau khi clip được tung lên mạng đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi, hầu hết mọi người đều  tỏ ra rất thích thú với lời bình và hình ảnh trong clip. Ngoài ra còn nhiều ý kiến cho rằng đây là một cách làm mới...?

Dưới đây là đoạn clip giao thông có lời bình hài hước như "bình luận bóng đá" được đăng tải trên You tobe. Mời bạn đọc cùng theo dõi:
Viết Cường