Yarosh: Chỉ ngừng tham chiến ở miền Đông khi Crimea trở lại Ukraine

04/04/2015 06:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - Dmitry Yarosh, hôm 3/4 tuyên bố chỉ ngừng tham gia chiến sự ở miền Đông Ukraine chừng nào giành lại được bán đảo Crimea.

Lãnh đạo nhóm dân tộc cực đoan Right Sector, Dmitry Yarosh hôm 3/4 tuyên bố chỉ ngừng tham gia chiến sự ở miền Đông Ukraine chừng nào giành lại được bán đảo Crimea.

Lãnh đạo Right Sector, Dmitry Yarosh.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình 112.ua, Yarosh cho rằng: "Cuộc chiến tranh sẽ kết thúc và tôi tôi tin chiến thắng sẽ thuộc về chúng tôi. Sau đó, mọi người sẽ có cuộc sống yên bình và tôi sẽ viết sách hoặc hồi ký", lãnh đạo Right Sector nói.

Theo Yarosh, một trong những kỷ niệm sống động nhất thời thơ ấu của ông là chuyến đi với cha mẹ đến bán đảo Crimea. Vì vậy, Yarosh sẽ không ngừng chiến đấu cho tới khi đưa được bán đảo này quay trở lại Ukraine vì lý do cá nhân. 

Trước đó trong cùng ngày, có thông tin cho rằng những tình nguyện viên của Right Sector đã gia nhập Lữ đoàn 79 của lực lượng vũ trang Ukraine.

Yury Biryukov, cố vấn cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng lực lượng Right Sector sẽ chiến đấu theo hợp đồng với quân đội Ukraine.

Trước đó, ngày 1/4, Yarosh tuyên bố sẵn sàng thành lập lữ đoàn tấn công độc lập với quân đội Ukraine. Theo Yarosh, lực lượng tình nguyện viên của Right Sector hiện nay có đủ khả năng để thành lập một đơn vị độc lập với các tiểu đoàn tấn công, trinh sát, du kích./.

Nguyễn Hường