Shevchenko mơ Ukraina vô địch EURO

06/06/2012 11:10 Tuấn Hữu
(GDVN) - Tiền đạo nước đồng chủ nhà khẳng định rằng nếu chơi đúng thực lực của mình thì Ukraina có thể vào đến trận chung kết EURO 2012 trên sân nhà Olympic.

Cựu tiền đạo AC Milan và Chelsea cũng thừa nhận đường dẫn dến sân vận động Olympic ở thủ đô Kiev là vô cùng khó khăn nhưng nó không vượt ngoài khả năng của Ukraina: "Nếu chúng tôi chơi đúng khả năng của mình và cần thêm một chút may mắn, chúng tôi có thể tiến vào đến tận trận chung kết''. Shevchenko nói với các phóng viên. "Tôi hiểu rằng sẽ vô cùng khó khăn nhưng chúng tôi đang có cơ hội rất lớn để làm nên lịch sử".

Chơi trận chung kết trên sân nhà và vô địch EURO 2012 là ước mơ của Shevchenko

Shevchenko đang là huyền thoại sống của đội tuyển Ukraine, trong 17 năm qua, anh chơi 107 trận cho đội tuyển đồng chủ nhà và ghi được 46 bàn thắng. 5 năm trước anh đã muốn giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình, nhưng khi khi biết tin nước mình đồng đăng cai tổ chức EURO 2012, anh đã thay đổi quyết định.

"Trong 5 năm qua tôi không hề nghĩ tới bất cứ điều gì ngoài sự kiện giải vô địch châu Âu được tổ chức ở nước tôi. Tôi muốn làm những gì tốt nhất cho đội tuyển nước mình", Shevchenko cho biết thêm.

Tuấn Hữu