Tôi rất cảm ơn cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tặng món quà thật quý giá

23/11/2022 15:28
Thủy Tiên
GDVN- Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn yên tâm hơn trong việc khám và chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 23/11/2022, hưởng ứng lễ Phát động “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ cũng đã trao tặng sổ, thẻ.

Cụ thể, tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Việt Trì được trao tặng 9 sổ bảo hiểm xã hội và 17 thẻ bảo hiểm y tế, tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế.

Ngay sau lễ phát động đã có 10 cơ quan, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ tặng 27 sổ bảo hiểm xã hội, 272 thẻ bảo hiểm y tế với số tiền hơn 102 triệu đồng.

“Em cảm ơn cơ quan Bảo hiểm xã hội đã tặng em món quà thật quý giá” - Niềm vui ánh lên trong đôi mắt Trần Thị Tân (cư trú tại xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) khi nhận được cuốn sổ bảo hiểm xã hội do lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng sáng ngày 23/11.

Trần Thị Tân là 1 trong 9 người được tặng sổ bảo hiểm xã hội trong lễ phát động “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” theo Kế hoạch số 3512/KH-BHXH ngày 18/11/2022 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc phát động Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Trước đó, Tân đã được tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và được mời tham dự Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tổ chức tại xã Trưng Vương tháng 8/2022. Bản thân Tân rất mong muốn được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nhưng chưa tham gia được do điều kiện kinh tế rất khó khăn.

Tân là lao động chính trong gia đình, làm phụ xây dựng, với số tiền kiếm không nhiều nhưng chi sinh hoạt cho 4 miệng ăn trong nhà và nhiều chi phí khác. Kinh tế gia đình khó khăn, trong khi 2 con còn nhỏ, sức khỏe yếu. Cháu lớn mổ tim cách đây mấy năm, cháu nhỏ do sinh non nên sức khỏe yếu, thường xuyên phải đến viện thăm khám.

Gia đình Tân thuộc hộ gia đình nghèo tại xã Trưng Vương. Sau khi nhận cuốn sổ bảo hiểm xã hội từ Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Tân rất vui nhưng vẫn phải xin phép về trước để qua viện với con.

Người phụ nữ ấy chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn cơ quan Bảo hiểm xã hội đã tặng món quà thật quý giá. Từ khi biết đến chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện của Nhà nước, tôi rất muốn tham gia nhưng kinh tế gia đình khó khăn quá. May quá, hôm nay được cơ quan Bảo hiểm xã hội tặng, tôi sẽ cố gắng tiết kiệm tiền từ bây giờ để sang năm tiếp tục đóng, sau này, về già còn có tí lương hưu và không phải mua thẻ bảo hiểm y tế”.

Trần Thị Tân (thứ 2 từ trái sang phải) nhận sổ bảo hiểm xã hội tại lễ phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

Trần Thị Tân (thứ 2 từ trái sang phải) nhận sổ bảo hiểm xã hội tại lễ phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn yên tâm hơn trong việc khám và chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

1.500 người dân tộc thiểu số tại Thanh Sơn được tặng thẻ bảo hiểm y tế

Trước đó, ngày 16/11, huyện Thanh Sơn đã tổ chức hội nghị tặng thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình cho người dân tộc thiểu số thuộc các xã theo Quyết định 861/QĐ-TTg trên địa bàn huyện.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái “không ai bị bỏ lại phía sau”, được sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ kinh phí từ các đơn vị thuộc Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ tặng 1.498 thẻ bảo hiểm y tế với kinh phí 283.183.740 đồng cho người dân tộc thiểu số thuộc hộ gia đình vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ tặng 1.498 thẻ bảo hiểm y tế với kinh phí 283.183.740 đồng cho người dân tộc thiểu số tại huyện Thanh Sơn.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ tặng 1.498 thẻ bảo hiểm y tế với kinh phí 283.183.740 đồng cho người dân tộc thiểu số tại huyện Thanh Sơn.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, tinh thần vì cộng đồng giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, được tham gia vào lưới an sinh xã hội. Các hộ gia đình khó khăn chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế được tặng tấm thẻ bảo hiểm y tế để khi chẳng may ốm đau, bệnh tật, rủi ro được khám chữa bệnh với chi phí thấp và các chính sách ưu đãi, nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

Chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế đã giúp cộng đồng xã hội nâng cao nhận thức ý nghĩa nhân đạo của việc tham gia bảo hiểm y tế là sự sẻ chia lúc ốm đau bệnh tật, tai nạn đã giải quyết được những khó khăn về kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân trên địa bàn huyện, nâng cao tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước để đến hết năm 2022 số người có thẻ bảo hiểm y tế của huyện đạt tỉ lệ từ 90% trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Tú - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Sơn đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đảng ủy khối cơ quan chính quyền tỉnh, Khối thi đua văn hóa xã hội tỉnh, ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tích cực ủng hộ hỗ trợ kinh phí tham gia bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các xã, thôn vùng 861 có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia bảo hiểm y tế. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mỗi tổ chức, cá nhân đối với công tác an sinh xã hội. Phó Chủ tịch huyện cũng chúc người dân tích cực chăm lo sản xuất để phát triển kinh tế để có thể tự túc kinh phí tham gia bảo hiểm y tế vào năm sau.

Tính đến ngày 10/11/2022, toàn tỉnh có 4/13 đơn vị hoàn thành chỉ tiêu cài đặt ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số, đứng đầu là Bảo hiểm xã hội huyện Yên Lập (127% kế hoạch), tiếp theo là Bảo hiểm xã hội thị xã Phú Thọ (103%), Bảo hiểm xã hội huyện Đoan Hùng và Bảo hiểm xã hội Thanh Thủy cùng ở mức 101% kế hoạch được giao.

Thủy Tiên