(GDVN) - Hoạt chất EGCG có trong trà xanh với những lợi ích đã được chứng minh từ lâu như giúp ngăn ngừa chứng tắc động mạch vành, phòng chống ung thư...
(GDVN) - Bản chất axit nhẹ của giấm táo có lợi trong việc duy trì và cân bằng độ pH của cơ thể. Nó giúp cải thiện sự hấp thụ iốt, làm giảm các triệu chứng bướu cổ.
(GDVN) - Chè xanh hiện nay được sử dụng rộng rãi vì những lợi ích của nó: Nước giải khát thanh nhiệt, mỹ phẩm, sát khuẩn nhẹ, và một số lợi ích liên quan đến sức khỏe con người. Dưới đây là một số tác dụng chính của việc uống nước chè xanh hàng ngày:
(GDVN) - Những loại nước uống dưới đây có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho người
thường xuyên bị nóng trong. Ngoài ra, những thức uống này còn có nhiều lợi ích khác với
sức khỏe.
Đầu gối bị thâm thường gây khó chịu cho bạn mỗi khi diện váy hay quần short. Vùng da tối ở đầu gối hay khuỷu tay thường do sự tích tụ của các tế bào chết. Bằng một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tự tin diện bất kì trang phục ngắn nào với vùng da đầu gối tươi sáng hơn.
Đồ ăn và thức uống quan trọng với cơ thể tương đương nhau, nhưng bạn thường chỉ chú ý đến những thực phẩm ăn mà quên chú tâm tới những gì bạn uống. 6 thức uống dưới đây đều có tác dụng chống lại tác nhân gây lão hóa hữu hiệu.
Liệu bạn có đang bị đau đầu, đau khớp hay đau lưng, đau cổ và đau vai? Hãy là người nội trợ thông minh để sáng suốt lựa chọn những thực phẩm tự nhiên giúp loại bỏ những cơn đau phiền toái. Dưới đây là 6 thực phẩm mà bạn dễ dàng bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm đau hữu hiệu.
(GDVN) - Gan là bộ phận quan trọng giúp lọai bỏ các độc tố, vi khuẩn ra khỏi máu và cơ thể. Tuy nhiên, khi cơ thể hấp thụ một lượng thức ăn không đảm bảo sẽ dẫn đến việc gan bị ảnh hưởng và thậm chí phải làm việc quá sức. Việc lọc các chất độc và chất béo có hại diễn ra không hiệu quả - đó là nguyên nhân dẫn đến một loạt những bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan, ung thư gan… Hãy kết hợp các thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để có lá gan khỏe mạnh.
(GDVN) - Lối sống và thói quen dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc
giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú ở cả phụ nữa và nam
giới.Dưới đây là lời khuyên bổ ích về những loại thực phẩm nên ăn và những việc cần làm để phòng tránh căn bệnh nguy hiểu này. (Ảnh chỉ mang
tính minh họa).
(GDVN) - Các nhà nghiên cứu Trường đại học Quốc gia Singapore (NUS) cho biết một thành phần trong trà xanh có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh Parkinson.
Có một phương pháp rất hay và tiện lợi để bảo vệ làn da là điều chỉnh
chế độ ăn uống. Các loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn chống chọi
với tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời.
(GDVN) - Chế độ ăn uống và các loại thực phẩm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến làn da mỗi người. Sau đây là 8 loại thực phẩm giúp bạn có được một làn da khỏe mạnh.
Một hợp chất trong trà xanh là epigallocatechin gallate có thể giúp chống bệnh ung thư bằng cách làm teo khối u, theo các nhà nghiên cứu ở Viện Dược và khoa học sinh hóa Strathclyde cùng Đại học Glasgow ở Scotland (Vương quốc Anh).
Đôi mắt mệt mỏi có thể khiến chúng ta trông già đi. Trên thực tế, khi được hỏi để đánh giá xem một người là bao nhiêu tuổi, đôi mắt là một trong những ảnh hưởng quan trọng nhất.