Trải nghiệm dây chuyền sản xuất hiện đại ở nhà máy Ajinomoto Việt Nam

10/03/2017 08:00
Châu Mai
(GDVN) - Hàng nghìn lượt khách vô cùng thích thú khi được tận mắt chứng kiến các quy trình sản xuất hiện đại, khép kín tại nhà máy Ajinomoto.

Hàng ngàn lượt khách đến với Ajinomoto Việt Nam đã được tham gia các hoạt động hấp dẫn, từ việc tìm hiểu những thông tin thú vị về Tập đoàn và Công ty Ajinomoto Việt Nam; đến việc được tận mắt chứng kiến các quy trình sản xuất hiện đại, khép kín; và đặc biệt, khách tham quan luôn được nhận những phần quà là các sản phẩm Ajinomoto.

Trải nghiệm dây chuyền sản xuất hiện đại ở nhà máy Ajinomoto Việt Nam mang đến cho các bạn trẻ cảm giác thích thú.
Trải nghiệm dây chuyền sản xuất hiện đại ở nhà máy Ajinomoto Việt Nam mang đến cho các bạn trẻ cảm giác thích thú.

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng cơ hội được trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất các sản phẩm Ajinomoto cũng như tìm hiểu các hoạt động của công ty, năm qua Công ty Ajinomoto Việt Nam đã triển khai các hoạt động tham quan trực tiếp nhà máy tại Biên Hòa, Long Thành và Hà Nội dành cho nhiều đối tượng như người tiêu dùng, học sinh, sinh viên,…

Chương trình đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các khách tham quan.

Tại nhà máy Long Thành, khách tham quan sẽ được trực tiếp quan sát quy trình sản xuất Hạt nêm Aji-ngon trong đó có thành phần quan trọng không thể thiếu của Aji-ngon là Nước Hầm Xương và Thịt.

Nước Hầm Xương và Thịt được công ty sản xuất từ các nguyên liệu chọn lọc và trải qua quá trình hầm xương thịt tương tự cách nấu nước dùng trên quy mô công nghiệp.

Đặc biệt hơn, khách tham quan còn có cơ hội thưởng thức món thịt nướng BBQ thật ngon do các đầu bếp Ajinomoto chế biến từ chính nguyên liệu sản xuất Nước Hầm Xương và Thịt.

Còn tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa thì một trong những điểm nổi bật gây ấn tượng với các khách tham quan chính là hệ thống thác nước thuộc Hệ thống xử lý nước thải Ajinomoto.

Hướng đến thông điệp “Nước sạch, cuộc sống trong lành”, công ty đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho Hệ thống xử lý nước thải này. Nước thải sau khi được xử lý sẽ chảy qua hệ thống tiểu cảnh, hồ nước và chảy tạo thành thác nước trong xanh.

Đây không chỉ là một điểm tham quan hấp dẫn khi đến với nhà máy Ajinomoto mà còn giúp tăng thêm mảng xanh vốn có đúng.

Với những nỗ lực của mình, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang từng bước hiện thực hóa cam kết góp phần giữ gìn môi trường bền vững và cân bằng sinh thái của lưu vực sông Đồng Nai.

Riêng đối với các bạn trẻ, các bạn sinh viên, chương trình tham quan nhà máy Ajinomoto không chỉ hỗ trợ kiến thức của các bạn trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm mà còn giúp các bạn tìm hiểu về môi trường làm việc đặc trưng Nhật Bản của Ajinomoto, vốn được xem là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản thành công nhất tại Việt Nam.

Các bạn có thể hiểu hơn về cách mà công ty đào tạo và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, giúp cho các bạn trong việc hướng nghiệp sau này…

Các bạn sẽ hiểu hơn về những hoạt động mà Ajinomoto đã và đang thực hiện để tạo ra những giá trị chung cho xã hội, những giá trị vừa giúp tăng tính cạnh tranh của công ty vừa đóng góp cho sự phát triển bền vững và giải quyết cho những vấn đề của xã hội.

Ajinomoto là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản thành công nhất tại Việt Nam.
Ajinomoto là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản thành công nhất tại Việt Nam.

Làm thế nào để đăng ký tham quan Ajinomoto?

Hiện tại, vào ngày thứ 3 của tuần đầu tiên hàng tháng, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ có xe đưa đón miễn phí khách tham quan từ Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh đến Nhà máy Ajinomoto Long Thành, Biên Hòa.

Khách tham quan có thể đăng ký trước ít nhất 7 ngày trước ngày tham quan bằng cách email đến thamquan_nmlongthanh@ajinomoto.com.vn, thamquan_nmbienhoa@ajinomoto.com.vn hoặc điện thoại đến Trung tâm Tư vấn Khách hàng Công ty Ajinomoto Việt Nam 08.3930 8784.

Ngoài ngày cố định nêu trên, khách tham quan có thể đăng ký tham quan tự túc phương tiện vào các ngày làm việc trong tuần bằng cách truy cập vào trang web www.ajinomoto.com.vn, chọn địa điểm ngày tháng phù hợp với nhu cầu tham quan.  

Hãy cùng nhau trải nghiệm những giây phút vui vẻ, thú vị trong chuyến tham quan tại Ajinomoto!

Châu Mai