Transformers 3 cũng "học đòi" 3D: Bao nhiêu tiền cho vừa?

28/05/2011 23:39
(GDVN) - Đạo diễn Michael Bay cho hay, dự kiến ông sẽ đầu tư thêm khoảng 30 triệu đô la để chuyển thể "Transformers: Dark of the Moon" thành 1 bộ phim 3D.

(GDVN) - Đạo diễn Michael Bay cho hay, dự kiến ông sẽ đầu tư thêm khoảng 30 triệu đô la để chuyển thể Tranformers 3 - "Transformers: Dark of the Moon" thành 1 bộ phim 3D.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn thời gian gần đây, đạo diễn này cho hay ông đã quyết định sử dụng công nghệ 3D cho bộ phim hành động viễn tưởng mới của mình. Theo đó, khi ra rạp vào ngày 29/6 tới đây, bộ phim sẽ được phát hành dưới cả hai định dạng 2D và 3D.

Hình ảnh ấn tượng của Transformers 3 luôn khiến khán giả tò mò
Hình ảnh ấn tượng của Transformers 3 luôn khiến khán giả tò mò

Mặc dù công việc chuyển sang 3D không hề đơn giản nhưng Bay tin tưởng hiệu quả hình ảnh trong phim mới sẽ rất tuyệt. ‘Tôi không nghĩ mọi thứ đều có thể làm thành 3D nhưng bộ phim này thích hợp với công nghệ mới. Đó là một cách để thay đổi những trải nghiệm cho bộ phim này và cũng là cách để cảm nhận rõ rệt hơn về những chú robot’ – Bay chia sẻ.

Thậm chí đạo diễn James Cameron từng hết lời tán dương công nghệ 3D: ‘Đó là điều thật tuyệt vời. Tôi có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh. Tôi thích độ sâu của nó. Tôi thích việc bạn đang sử dụng 3D một cách mạnh mẽ và thực sự bị mê hoặc bởi nó’.

Phim sẽ được phát hành từ ngày 29/6 tới
Phim sẽ được phát hành từ ngày 29/6 tới

Hồi đầu tuần, 2 đoạn clip mới nhất của Transformers 3 đã được tung lên mạng và ngay lập tức tạo sự chú ý đối với khán giả. Trước đây, 1 đoạn ngắn trong bộ phim đã được phát hành dưới định dạng 3D. Mặc dù những cảnh quay này chưa có nhiều khác biệt nhưng nó được xem như một miếng mồi nhử hiệu quả.

Cuộc chiến robot 3 hứa hẹn sẽ thành công tại các phòng vé
Cuộc chiến robot 3 hứa hẹn sẽ thành công tại các phòng vé

"Transformers: Dark of the Moon" tiếp tục xoay quanh nhân vật của Shia LaBeouf - Sam Witwicky và những người bạn robot của anh. Khi một sự kiện bí ẩn từ quá khứ của trái đất xuất hiện ngày nay nó đe dọa xảy ra một cuộc chiến vì thế một mình Transformers không thể cứu được chúng ta. Rosie Huntington-Whiteley là người thay thế vị trí của Megan Fox để đảm nhận vai diễn người tình trên màn ảnh của Sam - Carly.  

Zic Nguyên