Trẻ sơ sinh tử vong, người nhà kéo đến đòi hành hung bác sĩ

26/03/2015 19:10
TRÚC LINH
(GDVN) - Người nhà sản phụ bức xúc cho rằng các bác sĩ đã tắc trách, dẫn đến việc bé trai bị ngạt mà chết.

Sáng 26/3, hàng chục người nhà của sản phụ Lê Kim Bế 25 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã kéo đến Bệnh viện đa khoa huyện Đầm Dơi đòi hành hung bác sĩ và yêu cầu xử lý ê-kíp trực bởi cho rằng bác sĩ đã tắc trách khiến trẻ sơ sinh tử vong.

Theo trình bày của sản phụ Bế, khoảng 9h30 phút sáng 22/3, chị Bế được đưa đến Bệnh viện. Tại đây, bác sĩ Lê Mỹ Nương (Trưởng Khoa sản) nói với gia đình là có thể sinh thường được. Tuy nhiên, khi thấy sản phụ có biểu hiện bất thường khá lâu bà Nương mới chỉ định mổ.

Khoa sản, Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi – nơi xảy ra vụ việc
Khoa sản, Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi – nơi xảy ra vụ việc

Cũng theo người nhà sản phụ Bế, sau khi được mổ vào lúc 14h chiều ngày 23/3 (bé trai, nặng 3,4 kg) thì bé có biểu hiện ngạt. Sau đó, các bác sĩ sơ cứu rồi chuyển bé lên Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau chăm sóc. Đến sáng ngày 26/3 thì bé đã tử vong.

Phạm Thị Tuyến (mẹ ruột sản phụ Bế) kể lại: Sau một ngày được chăm sóc tại bệnh viện, khoảng 9h ngày 23/3, chị Bế được đưa vào phòng sinh, nhưng đến khoảng 11h thì các bác sĩ đã bỏ về hết, chỉ còn 2 y tá trực. “Thấy con tôi đau, tôi nói y tá gọi bác sĩ thì y tá nói không sao đâu, gần đẻ đau bụng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, đến 13h30 phút cùng ngày, bác sĩ Nương vào khám thì nói ‘quá trời rồi’, và kêu tôi đi mua đồ sơ sinh cho em bé. Sau đó bà Nương chỉ định sinh mổ”, bà Tuyến kể.

Anh Nguyễn Chí Công bức xúc: “Nếu các y bác sĩ không tắc trách bỏ về thì con tôi sẽ không chết vì bà Nương đã nói tim thai tốt, có thể sinh thường được”.

Trong khi đó, trả lời phóng viên vào trưa cùng ngày, bác sĩ Ninh Văn Hoa - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi khẳng định: “Bệnh viện đã làm đúng quy trình và nỗ lực hết mình”.

Cuộc “vây bệnh viện” diễn ra đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày thì lực lượng chức năng đến khuyên ngăn và hứa sẽ làm rõ nguyên nhân vụ việc nên người nhà đã đưa thi thể bé về gia đình lo hậu sự.

Hiện, sản phụ Bế vẫn đang được tiếp tục chăm sóc tại Khoa phụ sản của Bệnh viện huyện Đầm Dơi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Được biết, vào năm 2013, bác sĩ Nương từng bị khởi tố về hành vi vi phạm luật khám chữa bệnh để một sản phụ tử vong tại phòng mạch tư của bà. Sau khi bị khởi tố, bà Lê Mỹ Nương được tại ngoại, sau đó được đình chỉ điều tra và khôi phục chức vụ.

TRÚC LINH