Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn

30/03/2012 13:57
Nguyễn Hường (theo AFP)
(GDVN) - Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa KN-01 đất đối tàu có tầm xa 120 km vào sáng sớm ngày 29/3 từ một căn cứ tên lửa gần cảng phía tây Nampo.
Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía tây vào tuần này trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang lên án kế hoạch phóng tên lửa tầm xa của quốc gia này.

Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn  ảnh 1
Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm ngắn trong tháng 12/2011

Theo tờ Chosun Ilbo ngày 30/3, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa KN-01 đất đối tàu có tầm xa 120 km vào sáng sớm ngày 29/3 từ một căn cứ tên lửa gần cảng phía tây của Nampo.
Tờ báo trên của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức chính phủ Seoul giấu tên cho biết thêm, vụ phóng tên lửa này của Bình Nhưỡng được thực hiện nhằm cải thiện hiệu suất của các vụ phóng tên lửa và không nằm trong kế hoạch phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh lên quỹ đạo dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng tới của Triều Tiên.
Tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc cũng đã đăng tải thông tin về vụ phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn trên của Triều Tiên nhưng thời điểm phóng lại không trùng khớp với thông tin của tờ Chosun Ilbo.

Theo tờ JoongAng Ilbo, 2 tên lửa KN-01 đã được phóng từ trước đó một ngày, hôm 28/3.
Hiện vẫn chưa có xác nhận của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc về mức độ tin cậy của các thông tin trên.
Nguyễn Hường (theo AFP)