Trung Quốc đóng cửa các tuyến du lịch tới Philippines

10/05/2012 06:54
Theo VietnamPlus
Hầu hết các công ty du lịch của Trung Quốc đã ngừng các tour tới Philippines do căng thẳng leo thang tại bãi Hoàng Nham.
Tân Hoa Xã đưa tin hầu hết các công ty du lịch của Trung Quốc đã ngừng các tour tới Philippines do căng thẳng leo thang tại đảo Hoàng Nham (Philippines gọi là bãi đá ngầm Scarborough) tranh chấp trên Biển Đông.
Trung Quốc đóng cửa các tuyến du lịch tới Philippines ảnh 1
Lực lượng của Philippines tại bãi cạn Scarborough (ảnh tư liệu)


Các công ty du lịch như Ctrip.com - công ty dịch vụ du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, và Công ty Dịch vụ Du lịch Quốc tế Beijing Caissa, đã hoãn các tour du lịch tới Philippines và cam kết trả lại tiền cho khách đặt tour. 
Các công ty này cho biết họ sẽ xem xét diễn biến của tình hình và thực hiện các biện pháp đề phòng nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đang du lịch Philippines.
Trước đó, mạng Tin tức Trung Quốc cho biết Đại sứ quán nước này tại Philippines vừa ra thông báo khẩn cấp yêu cầu nhân viên các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động trong lãnh thổ Philippines tăng cường chú ý và làm tốt công tác bảo đảm an toàn.
Thông báo trên yêu cầu mỗi nhân viên Trung Quốc đang có mặt tại Philippines nâng cao tư tưởng nhận thức, tăng cường ý thức cũng như làm tốt công tác bảo đảm an toàn người và tài sản; cố gắng hạn chế ra ngoài, nếu ra ngoài phải có người đi cùng, khi gặp đoàn biểu tình phải vòng tránh, không tham gia hoặc quan sát.
Theo VietnamPlus