Trưởng phòng Giáo dục huyện Xuyên Mộc bị kỷ luật khiển trách

01/10/2018 07:02
Phương Linh
(GDVN) - Vì có hành vi chi khống hơn 100 triệu đồng, Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có xử lý kỷ luật khiển trách Trưởng phòng Giáo dục.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Đặng Thanh Minh ngày 10/9/2018 đã ký thông báo số 403/TB-UBND, về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Tấn Hậu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuyên Mộc.

Theo đó, Thường trực Hội đồng kỷ luật huyện Xuyên Mộc đã bỏ phiếu kín, quyết định hình thức kỷ luật áp dụng đối với ông Nguyễn Tấn Hậu.

Trong đó, có 3/5 phiếu đề nghị xử lý ông Hậu ở mức khiển trách, còn lại là đề nghị không kỷ luật.

Kết quả: Huyện Xuyên Mộc đã quyết định áp dụng mức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Tấn Hậu.

Trích thông báo 403 của Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh: P.L) ảnh 1
Trích thông báo 403 của Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh: P.L)

Căn cứ vào kết luận 4714/KL-UBND ngày 23/10/2017 của Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc, về nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Tấn Hậu, qua kết quả xác minh của huyện, tháng 12/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có tờ trình cấp kinh phí cho lớp “Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý tài chính, tài sản trong giáo dục năm 2014”, Phòng Nội Vụ huyện đã có quyết định cấp số tiền 184 triệu đồng.

Đây là số tiền cấp cho 132 người, gồm cả Hiệu trưởng và Kế toán của 64 trường học trên địa bàn huyện, cùng với một số cán bộ của Phòng Giáo dục và Đào tạo tham dự lớp bồi dưỡng này.

Thế nhưng, ông Nguyễn Tấn Hậu đã dùng tiền ăn của 132 người, tổng cộng là hơn 59 triệu đồng, thay vì chi cho số người này, thì ông Hậu lại chi cho Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Bà Rịa – Vũng Tàu, rồi lại chỉ đạo kế toán lập hồ chứng từ quyết toán, hợp thức hóa.

Dù số học viên tham gia lớp bồi dưỡng này không được đi học tập thực tế tại Bình Thuận, nhưng ông Hậu lại lập hóa đơn khống, ghi chi cho 5 chuyến xe, với số tiền 26 triệu đồng.

Sau đó, ông Nguyễn Tấn Hậu lại tiếp tục chỉ đạo cho kế toán lập hồ sơ, chứng từ khống để có đủ hồ sơ quyết toán.

Hội trường được thuê để mở lớp bồi dưỡng có chi phí chỉ hơn 3 triệu đồng, nhưng ông Nguyễn Tấn Hậu đã kê khống thành hơn 18 triệu đồng.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuyên Mộc – ông Nguyễn Tấn Hậu còn đề nghị toàn bộ các học viên tham gia lớp bồi dưỡng ký tên vào danh sách nhận tiền ăn, tiền tài liệu.

Qua xác minh, chỉ có 4 người không đồng ý ký tên, còn 128 người còn lại đã ký tên vào danh sách quyết toán, và không có ý kiến gì thêm.

Như vậy, huyện Xuyên Mộc đã kết luận, ông Nguyễn Tấn Hậu đã chi khống, chi không đúng đối tượng, chi không đúng mục đích với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Phương Linh