Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường mất tất cả vì dùng bằng giả

08/06/2019 06:41
Hưng Long
(GDVN) - Trường phòng dùng bằng giả chẳng những bị khai trừ khỏi Đảng mà còn bị tổ chức cho nghỉ việc vì gian dối với cấp trên.

Tại kỳ họp thứ 40, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã họp xem xét, kết luận một số đảng viên vi phạm theo thẩm quyền. Nhiều cán bộ đã bị đề nghị và thi hành kỷ luật Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật theo thẩm quyền 2 trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường mất tất cả vì dùng bằng giả ảnh 1
Phôi bằng cấp giả được rao bán công khai trên mạng. (Ảnh: H.L)

Các cá nhân này đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng; trong đó có ông Đoàn Văn Nhuần - nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bom.

Ông Đoàn Văn Nhuần là người đã dùng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông không hợp pháp để nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trung học chuyên nghiệp và khai trong hồ sơ cán bộ, công chức.

Hành vi của ông Nhuần đã bị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trảng Bom kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng và cho nghỉ việc.

Trước đó, ngày 22/3, Huyện ủy huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) đã công bố thông tin liên quan đến việc Ban chấp hành Đảng bộ huyện về xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên có sai phạm.

Trưởng phòng Giáo dục cầm bằng cấp 3 giả đi nộp cho tổ chức, sao mà “mừng” được?

Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị không thường kỳ. Trong đó, có nội dung xem xét và đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên có vi phạm.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe báo cáo về kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Đoàn Văn Nhuần – Huyện ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy khối Kinh tế, Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thảo luận và thống nhất về nội dung vi phạm của ông Nhuần.

Cụ thể, ông Đoàn Văn Nhuần đã sử dụng bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học không hợp pháp để lập hồ sơ tuyển sinh vào học Trung học chuyên nghiệp.

Ông Nhuần dùng bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp để học chuyên môn nghiệp vụ cao hơn và kê khai trong hồ sơ, lý lịch cán bộ, đảng viên để được tuyển dụng công chức.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bỏ phiếu biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nhuần với hình thức “Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng” căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Huyện ủy huyện Trảng Bom đã đề nghị Ủy ban nhân dân huyện xử lý cán bộ, công chức theo quy định và báo cáo kết quả xử lý cho Ban Thường vụ Huyện ủy.

Hưng Long